Hôm nay,  

Phi: Chưa Rõ Bom Gì

23/10/200700:00:00(Xem: 3438)

MANILA, Philippines - Những lễ thắp nến cầu nguyện vẫn diễn ra nơi vụ nổ bom tuần trứơc ở một thương xá thượng lưu nơi trung tâm tài chính Manila hôm 22-10-2007, trong khi các viên chức nói là do một quả bom làm bằng chất nổ tinh lọc cao cấp mà nhiều phần là đã kích hỏa bởi bọn khủng bố đã làm ra vụ nổ giết ít nhất 9 người và gây bị thương hơn 100 người.

Vụ nổ dữ dội này xuyên phá 3 tầng lầu của thương xá Glorietta 2 ở thị trấn Makati hôm Thứ Sáu, bứt tung ra nhiều mảng bê-tông, uốn cong các sườn sắt... Avelino Razon, Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia, nói với AP là đó phải là bom, nhưng loaị bom gì thì cảnh sát chưa quyết định rõ là gì, và “Nhiều phần là khủng bố tấn công -- nhưng nhóm khủng bố nào" Chúng tôi không có manh mối nào bây giờ.”

Hồng Thập Tự nói còn ít nhất một người mất tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục gọi biểu tình đòi tự do dân chủ tại đặc khu Hong kong là “chà đạp pháp trị”.
SYDNEY - 1 nhóm bị cực đoan hóa bởi ISIS mưu toan tấn công 1 số mục tiêu tại Sydney, gồm đồn cảnh sát, cơ sở quốc phòng, phái bộ ngoại giao, nhà thờ, tòa án ... đã bị bắt ngày 2-7.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo Hoa Kỳ cho hay: Trung Cộng đang bắn thử phi đạn hành trình tại vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
Lo ngại Cam Bốt sẽ cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại căn cứ hải quân Ream Naval, Hoa Kỳ đã yêu cầu Cam Bốt phải giải thích vì đã từ chối không để Mỹ giúp sửa chữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 1 tháng 7.
SAN SALVADOR - TT Nayib Bukele nói: chính quyền El Salvador nhận trách nhiệm về cái chết của 2 cha con di dân El Salvador tại sông Rio Grande. Ông Bukele xác nhận với BBC: chính quyền có trách nhiệm giải quyết các vấn đề đã xô đẩy công dân bỏ xứ.
MEXICO CITY - TT Mexico Obrador tuyên bố: Vệ binh quốc gia Mexico là 1 binh chủng mới, thành lập để đối phó với bạo động triền miên, tái lập trật tự xã hội.
GUADALAJARA - Vào ngày Chủ Nhật 30/06, 6 thị trấn vùng ven của thành phố Guadalajara bị trải thảm bằng 1.5 mét nước đá sau 1 trận mưa đá lớn.
CARACAS - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố : cần điều tra độc lập cái chết trong tù của hải quân đại tá Venezuela giữa lúc có các tố giác về tra tấn.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo EU chưa thể nhất trí về các nhân vật thượng tầng của tổ chức.
TEHRAN - Bộ ngoại giao Iran loan báo: dự trữ uranium tinh độ thấp của Iran đã vượt giới hạn theo cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, là 300 kilogram.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.