Hôm nay,  

Miến Vẫn Bố Ráp...

15/10/200700:00:00(Xem: 3333)

BANGKOK (AFP) - - Nhà nứớc quân phiệt Miến Điện vẫn đang bố ráp những người dân chủ, theo lời các nhón nhân quyền hôm chủ nhật, trong khi đặc sứ LHQ Ibrahim Gambari tới Bangkok để thăm một vòng Châu Á áp lực các tướng Miến Điện.

Trong khi công an ở Yangon vây bắt thêm những người dân chủ, nhà nứớc bắt đầu nới bớt hạn chế về giờ giới nghiêm và cho hồi phục đường nối mạng Internet.

Ấn Xá Quốc Tế nói hôm chủ nhật là có tới 6 nhà dân chủ bị bắt ở Yangon trong các ngaỳ cuôi tuần, và đây là một phần chiến dịch đàn áp sau các đợt biểu tình hàng trăm ngàn người.

Gambari sẽ tới Mã Lai, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản sau khi tới Thái Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Vào hôm Thứ Năm 6 tháng 6, Đài Loan xác nhận tin mua 2 tỉ MK vũ khí của Hoa Kỳ. Thương vụ này gồm 108 chiến xa Abrams, súng và đạn chống tăng. Reuters đưa tin: Taiwan muốn củng cố lực lượng thiết giáp hiện gồm loại chiến xa M60.
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
Hoa Kỳ đang theo đuổi việc bán hơn 2 tỉ đô la trị giá xe tăng và các loại vũ khí cho Đài Loan, theo 4 người thông thạo về việc thương lượng này cho biết, sẽ làm Trung Quốc thêm giận dữ khi cuộc thương chiến Mỹ-TQ đang leo thang.
NEW DEHLI - Biên bản khảo sát công bố nhân dịp World Environnent Day cho hay: không khí ô nhiễm tại các thành phố khắp tiểu lục địa Ấn Độ chịu trách nhiệm về 100,000 tử vong hàng năm của trẻ em dưới 5 tuổi.
DAMASCUS - Viên chức Kurd tại miền bắc Syria loan báo: nhà chức trách địa phương đã cho hồi hương 2 phụ nữ Hoa Kỳ và 6 con của họ đã bị bắt cùng với tình nghi ISIS.
WASHINGTON - Thuế trả đũa hiện hành và dự định của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ làm giảm 0.5% GDP toàn cầu năm 2020, là báo động từ Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) qua 1 thông điệp ngắn của giám đốc Christine Lagarde.
MEXICO CITY - Cách ứng phó của TT Obrador tiếp theo lời đe dọa thuế phạt của TT Trump được đa số dân Mexico tán đồng.
HẠM ĐỘI 6 - 1 trinh sát cơ P-8A Poseidon bay trên không phận quốc tế tại Địa Trung Hải ngày 4-6 bị phi cơ Nga nghênh cản 3 lần trong 175 phút.
BEIJING - Cơ quan giám sát thị trường phạt liên doanh của công ty xe hơi Ford tại Hoa Lục 162.8 triệu yuan (bằng 23.6 triệu MK) về tội phạm luật chống độc quyền.
BEIJING - Công dân Trung Cộng và cơ quan nhận tài trợ của chính quyền được khuyến cáo cảnh giác về an toàn, biết thực hành các biện pháp dự phòng và ứng phó thích hợp trong lúc du lịch Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.