Hôm nay,  

Yahoo, MSN Bịt Miệng...

26/08/200700:00:00(Xem: 3744)

BEIJING (AFP) - Hai công ty khổng lồ Hoa Kỳ Yahoo và MSN xác nhận hôm Thứ Sáu rằng các đơn vị blog của họ ở Trung Quốc đã cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi cho nhà nứơc Trung Quốc.

Yahoo, MSN của Microsoft và một số công ty cung cấp blog (nhật ký mạng) tại Trung Quó6c tuần này đã ký cam kết “tự kiểm duyệt,” trong đó họ hứa “canh gác lợi ích công cộng và nhà nước.”

Hiệp ước đó khuyến khích các hãng Internet phải đăng ký tên thật, điạ chỉ và chi tiết nhân thân khác của người dùng blog, và sẽ giữ các thông tin này.

Các hãng cũng cam kết sẽ xóa bỏ bất kỳ “bản văn bất hợp pháp hay xấu nào.”

Yahoo China và MSN nhìn nhận với hãng tin AFP là họ đã ký hiệp ước đó.

Hội Phóng Viên Không Biên Giới lập tức lên án Yahoo và MSN vì đã ký cam kết xiết chặt blog đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.