Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 6243)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Xe Tesla chạy bằng điện năng cháy tại bãi đậu xe của 1 thương xá Hong Kong. Không ai bị thương.
WASHINGTON - Vòng đàm phán mậu dịch Mỹ-Hoa thứ 11 kết thúc trong bế tắc – tiếp theo quyết định của TT Trump áp dụng thuế suất nhập cảng 25% với 200 tỉ MK hàng hóa Trung Cộng.
STOCKHOLM - Công tố Thụy Điển loan báo: sẽ xem lại nghi án tấn công tình dục chống lại nhà sáng lập WikiLeaks. Ông Julian Assange đang thọ án tù 50 tuần về tội vi phạm lệnh quản chế.
SANAA - Đoàn quan sát LHQ xác nhận: quân Houthi rút tại 3 cảng. Chủ tịch “ủy ban tái phối trí” Michael Lollesggard loan báo hôm Chủ Nhật 12 tháng 05: trong ngày đầu, Houthi đã chuyển quân khỏi 3 cảng như kế hoạch thỏa thuận. Hôm Thứ Bảy, Houthi đã đơn phương rút bại 3 cảng ven Hồng Hải.
KHARTOUM - HĐ quân nhân (TMC) phủ nhận ý định giải tán cuộc biểu tình ngồi lỳ chống Bashir từ nhiều tháng phía trước Bộ quốc phòng.
OUAGADOUGOU - Các tay súng bắn chết 1 tu sĩ và 5 giáo dân trong thánh lễ ngày Chủ Nhật tại nhà thờ ở Dablo, miền bắc Burkina Faso.
COLOMBO - Cảnh sát Sri Lanka đã ban hành lệnh giới nghiêm tại 5, 6 thị trấn thuộc quận Kurunegala trong vùng tây bắc đảo quốc, tiếp theo cuộc đụng độ giữa đa số dân theo đạo Phật và cộng đồng Hồi Giáo thiểu số.
PHNOM PENH - Chủ tịch ủy ban thế vận Cambodia Thong Khon loan báo : công trình sân vận động quốc gia xây dựng bằng tài trợ từ Trung Cộng đã tiến nửa đường.
Tỉ lệ người mắc bệnh béo phì trên toàn thế giới tăng gần gấp 3 so với năm 1975. Nhiều người thường nghĩ rằng cư dân thành thị sẽ dễ bị béo phì.
Trong vòng 6 tháng qua, một lỗi chính tả đáng xấu hổ in trên 46 triệu tờ giấy bạc 50 đô la Úc đã không bị phát hiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.