Hôm nay,  

Iraq Mịt Mù Khói Lửa...

30/03/200700:00:00(Xem: 2851)

Khoảng 200 người hầu hết là phụ nữ đã biểu tình tại Baghdad hôm Thứ Năm để đòi thả 60 người thân của họ bị quân lực Mỹ bắt giam hai ngày trứơc.

Trong khi đó, chính phủ Mỹ lại phải chống đỡ từ một nước bạn: chính phủ Mỹ hôm Thứ Năm đã bác bỏ lời chỉ trích từ Quốc Vương Abdullah của Saudi Arabia tuyên bố hôm Thứ Tư trong 1 hội nghị Ả Rập tại Riyadh rằng Mỹ đang chiếm đóng Iraq bất hợp pháp.

Ra trứơc Ủy Ban Đối Ngoại  Thượng Viện hôm Thứ Năm, và bị hỏi về lời lên án của Vua Abdullah, Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ Nicholas Burns nói ông hơi ngạc nhiên khi nghe như thế, nhưng ông nói với TNS Norm Coleman rằng “chúng tôi không đồng ý.”

Burns nói việc Mỹ dẹp loạn ở Iraq có quốc tế đồng thuận rộng rãi, kể cả chấp thuận từ chính phủ Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.