Hôm nay,  

Đón Apec, Bắt ‘Bụi Đời’

13/11/200600:00:00(Xem: 4142)

Đón APEC, Bắt ‘Bụi Đời’

Trong khi các bảng biểu ngữ và cờ quạt dựng khắp nơi ở Hà Nội để đón mừng Hội Nghị APEC, công an Hà Nội đã lặng lẽ bố ráp, bắt các trẻ em bụi đời đưa về các trung tâm cải huấn, nơi một số em bị đánh đập và các em khác có thể bị các hình thức lạm dụng khác.

Đó là lời baó động của Hội Quan Sát Nhân Quyền đưa ra hôm  13-11-2006, qua bản phúc trình 77 trang có tên là “Trẻ Em Bụi Đời: Lạm Dụng Trẻ Em Đường Phố Hà Nội tại Trại Cải Huấn.”

Hộ cũng đặc biệt lo ngại vì Hà Nội đang muốn làm đẹp đường phố cho hội nghị tuần này để đón các lãnh tụ thế giới, trong đó có TT Bush, tới dự thượng đỉnh APEC.

Sophie Richardson, phó giám đốc vùng Á Châu của Hội Quan Sát Nhân Quyền, nói, “Chính phủ VN cần phải bảo vệ trẻ em đường phố không bị lạm dụng, chứ đừng đẩy các em vào chỗ nguy hiểm hơn bằng cách ném vào các trung tâm cải huấn. Các vị nguyên thủ thế giới tới [Hà Nội] nên ép VN phaỉ tôn trọng các quyền căn bản và tự do.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.