Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/10/200600:00:00(Xem: 3425)

Tin Vắn Thế Giới

- KHUYẾN KHÍCH THỂ THAO ĐỂ BIẾN ĐỔI XÃ HỘI

Michael Johnson, người đoạt nhiều huy chương vàng và là nhân vật huyền thoại của môn điền kinh, đã chạy vào các trẻ em hôm 26-10-2006 tại Nakulabye, ngoại ô thủ đô Kampala của Uganda. Johnson đang đi xem xét các dự án thể thao bảo trợ bởi hội Laureus Sports Foundation  từ Anh Quốc, nơi khuyến khích trẻ em chơi thể thao. Johnson nói trong buổi họp báo trúc đó rằng “thể thao có thể sử dụng như công cụ biến đổi xã hội.” (AFP/Getty Images)

- CANON LỢI TỨC TĂNG 15%

Canon, công ty sản xuất máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, nói hôm Thứ Năm rằng lợi tức quý ba tăng 15% tới mức kỷ lục nhờ thương vụ máy chụp photocopy và máy ảnh kỹ thuật số. Tổng lợi tức như thế đã tăng tới 972 triệu Mỹ Kim.

- THỊ TRẤN MỄ OAXACA BẠO ĐỘNG

Xe buýt bốc cháy trên đường phố thị xã Oaxaca, Mexico hôm 26-10-2006. Tình hình bi thảm với gần như không có cảnh sát nào trên đường phố, nhiều cư dân đã nổi giận và tự ý “thực thi công lý” kiểu của họ. Có nhiều người bị quy chụp là trộm cắp đã bị trói vào cột đèn và đánh đập, một ngôi nhà bị đốt cháy và 1 người bị đâm chết.

- PARAGUAY: CHỜ ĐÓN HOÀNG TỬ NHẬT

Anh nông dân Juan Hokada, đang ngồi nghỉ mệt dưới tàng cây ở “La Colmena,” khoảng 135 kilomét phía đông nam cách Asuncion, Paraguay hôm 25-10-2006. Hokada là con trai các di dân Nhật Bản vào đây năm 1938 tại 'La Colmena', thị trấn Nhật Bản đầu tiên thành lập ở Paraguay năm 1936. Hoàng Tử Nhật Akishino sẽ tới đây thăm 3 ngày từ ngày 1-11-2006. Hiện có khoảng 7,000 người Nhật đang sống ở Paraguay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.