Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/03/200400:00:00(Xem: 6023)
BERLIN BÁO ĐỘNG BOM
BERLIN - Nhà ga chính của thành phố Duesseldorf di tản hôm thứ ba sau khi nhà chức trách nhận được cac báo động bom vô danh, theo tin từ thủ đô Berlin. Phát ngôn viên lực lượng Biên Phòng nói "Chúng tôi nhận được 3 cú điện thoại báo động bom, chúng tôi coi là nghiêm trang" - cac chuyên viên đã lục soát gần xong. Cac quan tâm về an ninh tăng cao sau vụ đánh bom xe lửa ở thủ đô Tây Ban Nha ngày 11-3.

MÃ LAI: BIỂU TÌNH ĐÒI BẦU CỬ LẠI
Một nữ ủng hộ viên của Đảng Hồi Giáo (PAS) đối lập cầm biểu ngữ viết, “Ủy Ban Tuyển Cử phải có trách nhiệm và đừng nhận hối lộ” trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở nhân quyền ở Kuala Lumpur hôm 23-3. Hàng trăm ủng hộ viên PAS đòi hỏi bầu cử lại sau khi có tin về một số bất hợp lệ trong cuộc bầu cử cuối tuần, và đòi kết quả và thành phần nội các phải hoãn lại cho tới khi điều tra xong.

HOA LỤC: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG 53%
Sân vận động có tầm vóc lịch sử đang xây ở Bắc Kinh: bằng kim loại titanium và vòng trên mái bằng kính, xây giữa một hồ nhân tạo, sẽ tốn 324 triệu Mỹ Kim. Tính sổ, Trung Quốc đầu tư vào bất động sản đã tăng 53% so với năm ngoái, để tới 328.7 tỉ yuan (39.8 tỉ đô la) trong 2 tháng đầu năm 2004, trong khi chi phí xây cất tăng vọt đáng ngại.

CHÂU Á: NỬA TỈ DÂN ĐÓI NGHÈO
Xóm nhà lá Bonkai giữa Bangkok, Thái Lan là một mẫu cho thấy dân nghèo Châu Á sống ra sao. Hơn nửa tỉ dân Châu Á sống trong các xóm nhà lá, và LHQ dự kiến số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 vì dân số tăng vọt và vì tốc độ đô thị hóa.

SIÊU PHI CƠ 2 TẦNG LẦU
Xưởng ráp phi cơ Airbus tại Finkenwerder gần Hamburg hôm 23-3 đang ráp chiếc siêu phi cơ 555 ghế ngồi Airbus A380. Chiếc Airbus A 380 sẽ là phản lực chở khách 2 tầng lầu lớn nhất thế giới -- sẽ bắt đầu bay từ năm 2006, có thể bay 14,000 kilọmét mà không cần châm thêm dầu xăng.

ĐẤU BÒ BỊ DÍNH SỪNG
Chàng đấu bò Ivan Garcia bị dính trên sừng bò trong một trận đấu bò tại Castellon, Tây Ban Nha hôm 22-3-2004. Garcia không bị thương và đã kết thúc được trận đấu.

NỮ KIẾM SƯ NAM HÀN
Nữ kiếm sư Youn Ja-kyung của Nam Hàn của môn kiếm thuật “Haedong Gumdo” cắt đôi một bó rơm bằng lưỡi kiếm tại Seoul. Cô Youn, 26 tuổi, học kiếm thuật từ khi 13 tuổi và trở thành bậc kiếm sư từ năm 1995.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trì trệ trong việc ngăn chận biến đổi khí hậu có thể làm cho các công ty mất khoảng 1.2 ngàn tỉ đô la trên toàn thế giới trong vòng 15 năm tới, theo Liên Hiệp Quốc cho biết.
Đan Mạch là một trong những nơi trên thế giới mà một phụ nữ, với chênh lệch tiền lương theo giới tích thu hệp, quyền làm việc bình đẳng, và một số phụ nữ về hưu hạnh phúc nhất trên mặt đất
Trung Quốc sẽ bị vỡ nợ lớn nhất trong lịch sử, theo bản tin của Bloomberg mà báo Sputnik cho biết hôm 10 tháng 5.
Những phụ huynh từ chối cho con em chủng ngừa bệnh sởi tại Đức có thể phải đóng tiền phạt lên đến 2,500 Euro, theo một dự luật được đề nghị bởi bộ trưởng y tế Jens Ppahn.
COLOMBO - Từ nhiều năm, chính khách Sri Lanka bỏ qua vấn đề cực đoan hóa tại cộng đồng Hồi Giáo trong lúc thu hút phiếu của tín đồ Hồi Giáo trong các cuộc tuyển cử tại đảo quốc.
SINGAPORE - Đảo quốc sư tử đã thông qua luật chống fake news (tin vịt) mà giới phê bình tin là giao quá nhiều quyền cho chính phủ.
KUNMING - Thẩm quyền hỏa xa của thành phố Kunming (Trung Cộng) xác nhận : công trình xây dựng đường sắt nối liền với Myanmar đang tiến triển.
WASHINGTON - Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước.
DOHA - Pháo đài bay chiến lược B-52 được huy động tới Trung Đông vì các mối đe dọa từ Iran đã đến căn cứ không quân tại Qatar, theo tin của Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Các cường quốc Châu Âu bác kỳ hạn 60 ngày để giải tỏa trừng phạt do TT Iran đề ra, phản đối lời đe dọa tái tục hoạt động tinh chế uranium của Tehran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.