Hôm nay,  

Mỹ Cảm Ơn VN Giúp...

08/09/200600:00:00(Xem: 2129)

Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Henry Paulson -- mặc bộ trang phục kiểu Việt Nam vẽ cho các viên chức về họp hội nghị APEC -- đã họp báo ở Hà Nội hôm Thứ Năm, nói lời cảm ơn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ra lệnh đóng các tài khoản Bắc Hàn trong các ngân hàng tại VN.

Ông cũng thúc giục các viên chức các nước Á Châu Thái Bình Dương đang họp ở VN hãy ngăn cản hệ thống tài chánh đừng để bị lạm dụng cho việc tài trợ khủng bố và sản xuất vũ khí sát hại tập thể.

Ông dịp này cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng cởi mở cho giao thương và về cách đối phố bất quân bình mậu dịch, thí dụ như khoản thâm thủng am65u dịch khổng lồ của Mỹ -- khi nhập quá nhiều mà xuất không bao nhiêu.

Paulson nói là cần khởi động lại vòng đàm phán Doha về mậu dịch toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Gần ngày bầu cử TT Aghanistan, xe vận tải bị cấm tại 1 phần thủ đô để đề phòng bom xe.
NEW DEHLI - 2 cư dân miền trung Ấn Độ bị bắt về tội giết 2 trẻ em phóng uế tại đất trống ven đường.
BANGLADESH - Nguời thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động kỳ thị từ Myanmar có đa số dân theo đạo Phật sang lân bang Bangladesh thấy là “cùng đường”.
BEIJING - Vào ngày 25/09, cây cầu hỏa xa Pingtan Strait Road dài hơn 16 km nối liền đảo Pingtan, 4 đảo nhỏ và đất liền của tỉnh Fujian (đối diện Taiwan) đã hoàn tất.
CAIRO - Tâm lý bất đồng lan rộng trong xã hội Ai Cập vì kinh tế bế tắc dưới quyền lãnh đạo của TT Sisi gốc quân đội.
GAZA CITY - Thủ Tướng Israel là Netanyahu hay Gantz cũng không khác gì, theo nhận xét của ông Marzouk, lãnh tụ Hamas đang kiểm soát dải lãnh thổ Gaza ven biển luôn bị Israel phong tỏa.
Bộ thông tin Ghana cho hay vào ngày 23/09: nhóm chủ mưu đảo chính đã bị bắt cùng với 1 số vũ khí.
MOGADISHU - Sợ đói và loạn quân cực đoan, hàng ngàn dân Somalia chạy sang lân bang Ethiopia.
Tổng thống Isarel vào hôm Thứ Tư 25/09 đã giao cho thủ tướng Netanyahu thành lập một chính phủ mới
Đài truyền hình Anh Ngữ Iran vào hôm Thứ Tư 25/09 đã loan tin Iran đồng ý cho thanh tra các cơ sở hạt nhân của mình, nếu Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận hạt nhân 2015 có sửa đổi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.