Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200400:00:00(Xem: 5783)
IRAN: KỶ NIỆM 25 NĂM CÁCH MẠNG HỒI GIÁO
Dân Iran đã xuống đường tại thủ đô Tehran để kỷ niệm năm thứ 25 cuộc cách mạng Hồi Giáo Iran hôm 11-2-2004. Tổng Thống Mohammad Khatami -- thuộc khuynh hướng cải cách, đã có nhiều đồng minh chủ yếu bị phe bảo thủ loại ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu quốc hội dự kiến tổ chức vào ngày 20-2 -- đã đọc bài diễn văn trực tiếp truyền hình trên toàn quốc để tấn công các đối thủ của ông.

ẤN ĐỘ: 1.6 TRIỆU NGƯỜI MUA PHONE DI ĐỘNG TRONG THÁNG 1
Chỉ trong vòng một tháng: Có gần 1.6 triệu người đã ký tên mua dịch vụ điện thoại di động tại Ấn Độ vào tháng 1-2004, đã chiếm đa số trong số người dùng phone di động không dây tại một thị trường viễn thông tăng mau nhất gần tới dấu mốc 3 triệu người xài.

COCA-COLA LỜI 927 TRIỆU TRONG QUÝ 3
Hãng Coca-Cola Co. hôm thứ tư loan báo sụt giảm chút xíu lợi nhuận trong tam cá nguyệt, thương tổn vì chi phí tái cấu trúc và thương vụ trì trệ nước uống ở Bắc Mỹ. Công ty nước ngọt lớn nhất thế giới này có lợi tức tam cá nguyệt thứ tư lên tới 927 triệu đô. Trong khi đó, một năm trước đó là lời 930 triệu.

NAM HÀN: LÂY BỆNH SẼ TRÚNG SỐ
Một doanh gia Nam Hàn trong kỹ nghệ gia cầm cầm bảng hiệu trong lúc khách hàng ngồi ăn gà trong một tiệm ăn ở Seoul hôm 11-2-2004. Kỹ nghệ gia cầm Nam Hàn đã đề nghị chi trả tiền bảo hiểm 2.0 tỉ đồng won (1.72 triệu đô) cho bất kỳ ai lây bệnh cúm từ loại gia cầm nuôi ở Nam Hàn. Biểu ngữ viết, “Chúng tôi sẽ đền quý vị 2.0 tỉ won nếu quý vị bị cúm gà sau khi ăn gà nuôi ở Nam Hàn. Xin cứ dùng, đừng sợ hãi.”

COMCAST ĐÒI MAU DISNEY
Công ty Comcast đã gây kinh hoàng cho truyền thông thế giới khi đưa ra đề nghị mua hãng Walt Disney Co. với giá 66 tỉ đô la, bất kể sự chống đối của Michael Eisner, chủ tịch Disney. Nếu 2 công ty này sáp nhập vào nhau, sẽ tạo ra một trong những công ty ngày giải trí truyền thông lớn nhất thế giới, với nhiều quyền sở hữu trong các lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và Internet. Hình trên là Brian Roberts, chủ tịch Comcast, họp báo về đề nghị trên.

GIĂNG BIỂU NGỮ ĐỂ CỨU RỪNG
Các nhà hoạt động tổ chức môi sinh Greenpeace treo biểu ngữ vận động từ một tàu chuyên chở gỗ Mã Lai trong nỗ lực ngăn cản việc xuất cảng gỗ chặt lậu và phá rừng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.