Hôm nay,  

Gặp Chất Bột Khả Nghi

4/5/200300:00:00(View: 4820)
GẦN BAGHDAD - Đại tá John Peabody, chỉ huy công binh của sư đoàn 3 BB cơ giới Hoa Kỳ, cho biết hàng ngàn thùng bột trắng, hóa chất giải độc thần kinh, và tài liệu bằng tiếng Ả Rập hướng dẫn tấn công bằng vũ khí hóa học đã được tìm thấy tại 1 khu kỹ nghệ phía nam thủ đô Iraq 25 dặm.
Ông nói "rõ ràng khu kỹ nghệ này là địa điểm khả nghi".
Thuốc Atropine cũng được tìm thấy tại đây có công dụng chữa nhiễm độc hệ thần kinh. Khu kỹ nghệ Latifiyah là 1 địa điểm khả nghi có vũ khí cấm có tên trong danh sách của đoàn thanh tra nguyên tử LHQ.
Các thanh tra có tới đây hàng chục lần, gần đây nhất là ngày 18-2. Hôm 1-4, PTT Ramadan còn lập lại rằng Iraq không có vũ khí hủy diệt quy mô.

Tuy nhiên, bản tin AP được Annanova loan lại nói rằng chất bột trắng chỉ là thuốc nổ.
CHƠI ĐÒN: XE BOM NỔ TỰ SÁT
TRẠI AS SAYLIYAH - Theo tin Bộ TL tiền phương tại trại Sayliyah, 1 chiếc xe nổ, có lẽ là đánh bom tự sát ở miền tây Iraq, gây thiệt mạng 3 người của liên quân, 1 phụ nữ có thai và người lái xe.
Nơi xẩy ra vụ nổ tối Thứ 5 gần trạm kiểm soát của liên quân cách đập nước Haditha 11 dặm và cach biên giới Syria 80 dặm.
Bản tin viết "Một phụ nữ có thai vừa bước xuống xe và gào khóc vì sợ hãi thì chiếc xe nổ tung".
Liên quân có 2 người bị thương. Phát ngôn viên Jim Wilkinson nói "rõ ràng là chế độ Baghdad còn dùng những hành động tuyệt vọng ấy để cố giữ quyền lực".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.