Hôm nay,  

Worldcom Nộp Đơn: Phá Sản Lớn Kỷ Lục

7/22/200200:00:00(View: 4583)
NEW YORK - WorldCom Inc. nộp đơn khai phá sản theo Chương 11 vào chủ nhật, theo lời tổng quản trị John Sidgmore nói với AP.

Vụ phá sản của WorldCom sẽ là lớn nhất trong lịch sử Mỹ và là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ sụp đổ các đại công ty. Sidgmore nói là sẽ nộp đơn khai phá sản tại Tòa Phá Sản Hoa Kỳ ở Manhattan, và bảo đảm rằng công ty nhận khoảng 2 tỉ đô la tài trợ trong khi tái phối trí.

Sigmore nói là hãng sẽ xét việc bán một số hãng phụ, nhưng vẫn giữ các hãng chính yếu như MCI hay UUNet. MCI là bộ phận chuyên về dịch vụ điện thoại viễn liên; còn UUNET là chuyên về dịch vụ Internet.

WorldCom thú nhận hôm 25-6 rằng hãng đã sai trái ghi số tiền chi phí 3.85 tỉ đô cho trông có vẻ như có lời. Cùng ngày, công ty sa thải Giám Đốc Tài Chánh Scott Sullivan, người sau đó bị tố cáo bởi hãng kiểm toán Arthur Andersen là giấu các thông tin quan trọng về kế toán của WorldCom.

WorldCom cũng đã loan báo sa thải 17,000 nhân viên, tức 20% lực lượng toàn cầu.

Cú sụp đổ của WorldCom theo sau các cú xì căng đan tốn kém của các hãng lớn khác, trong đó có Adelphia Communications, Global Crossing và Enron, tất cả đều khai phá sản và xin bảo vệ trong khi tìm cac1h trả cho chủ nợ và tái cấu trúc.

Vụ phá sản này lớn gấp 2 vụ Enron khai phá sản, lúc đó là kỷ lục lớn, trong tháng 12, và là lớn gấp 4 lần vụ Global Crossing hồi tháng giêng. WorldCom tường trình có hơn 100 tỉ đô tích sản vào cuối tháng 3, nhưng nợ tới 30 tỉ đô.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.