Hôm nay,  

Mỹ Đòi Tq Áp Lực Bắc Hàn; Tq Đòi Mỹ Thôi Giúp Đài Bắc

4/15/200400:00:00(View: 5302)
BẮC KINH - PTT Hoa Kỳ Dick Cheney đã thúc giục Trung Quốc tăng áp lực với Bắc Hàn để Bắc Hàn từ bỏ các hoạt động nguyên tử.
Trong hàng loạt tiếp xúc với các giới chức Trung Quốc, ông Cheney xac nhận rằng ông hiểu sự phản đối các vụ bán chiến cụ cho Đài Loan, nhưng việc đó có liên hệ với sự tăng cường quân sự của Trung Quốc.
PTT Cheney cũng bày tỏ quan ngại của Washington về cac biện pháp giới hạn nền tự trị của cựu thuộc địa Hongkong.
Theo viên chức tường thuật cho phóng viên cac hoạt động của PTT Cheney tại Bắc Kinh, cach Trung Quốc đối xử với Hongkong có thể là "tiếng chuông cảnh báo" đối với dân chúng Đài Loan khi họ xét tới khẩu hiệu "1 nước 2 hệ thống" của Bắc Kinh.
Hôm thứ tư, PTT Dick Cheney gặp riêng rẽ lãnh tụ Hồ Cẩm Đào, cựu chủ tịch Giang Trạch Dân, Thủ Tướng Oân Gia Bảo - sau đó ông Cheney đi Thưộng Hải, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến Á-du kéo dài 1 tuần lễ.

Sau cac cuộc hội đàm, ông Cheney tuyên bố "Tôi đến đây không phải để làm thay đổi cac chính sach của Trung Quốc - tôi đến để làm rõ cac quan điểm - chúng tôi đã đạt được điều ấy".
Theo báo chí Trung Quốc, hôm Thứ 3, Phó chủ tịch Zeng Qinghong yêu cầu Washington ngưng bán vũ khí phòng thủ cho Đài Loan - ông nói : Trung quốc hi vọng Hoa Kỳ giữ lời cam kết không bán chiến cụ cho Đài Loan và không phát ra những tín hiệu sai tới cac lực lượng đòi Đài Loan độc lập.
Cũng hôm thứ tư, PTT Dick Cheney trao thông tin mới về chương trình nguyên tử của Bắc Hàn để góp phần thuc đẩy cac nhà lãnh đạo Trung Quốc gây sức ép với Bắc Hàn. Theo cac tiết lộ của khoa học gia Pakistan, Bắc Hàn đã nhận chuyển giao kỹ thuật từ Pakistan.
Ông Cheneynói với cac viên chức Bắc Kinh "Thời gian không là yếu tố quan trọng đối với Hoa Kỳ". Viên chức phái đoàn PTT Cheney tuyên bố "Điều quan trọng là tiếp tục can dự và tìm kiếm tiến bộ" - Hoa Kỳ nghĩ rằng Bắc Kinh hành động chậm chạp trong việc thương lượng về nguyên tử với Bắc Hàn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
UEFA Champions League 2019/20 là mùa tranh giải thứ 28 của giải đấu quan trọng nhất ở châu Âu dành cho các đội bóng dưới cái tên này và là mùa giải thứ 65 nói chung. 79 câu lạc bộ hàng đầu từ 54 hiệp hội quốc gia của UEFA đã tham gia cuộc thi đấu.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ dẫm đạp lên nhau tại hộp đêm ở thành phố Lima của Peru, khi những người đi dự cố chạy thoát một cuộc đột kích của cảnh sát vào địa điểm, theo Orlando Velasco Mujica, tướng của Cảnh Sát Quốc Gia Peru cho biết, qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 23 tháng 8 năm 2020.
Kinh tế, tài chánh, thị trường lao động trên toàn thế giới đã và đang chịu áp lực nặng nề từ cuộc khủng hoảng corona. Đức không ngoại lệ nhưng các hãng Đức nói chung, cố gắng tránh chuyện sa thải áp dụng biện pháp công việc ngắn hạn (Kurzarbeit/ short-time work), sẵn sàng trả tiền trợ cấp ngắn hạn (Kurzarbeitgeld / Short-time allowance) cũng như khuyến khích nhân viên sắp nghỉ hưu nhận trợ cấp thôi việc (Abfindung bezahlen / pay the severance payment) nếu họ nghỉ hưu sớm.
Phi Luật Tân cáo buộc duyên phòng TQ hôm Thứ Sáu, 21 tháng 8 năm 2020 về việc xâm chiếm bất hợp pháp dụng cụ đánh cá gần bãi cạn tranh chấp tại Biển Đông, châm ngòi cho sự tranh cãi mới với Bắc Kinh, theo bản tin của Yayoo News cho biết hôm Thứ Sáu.
Lãnh đạo đối lập Nga và là người chỉ trích thẳng thắn Điện Kremlin Alexey Navalny đang trong tình trạng hôn mê sau khi ngã bệnh bị nghi bị đầu độc, theo nữ phát ngôn viên của ông cho biết hôm Thứ Năm, 20 tháng 8 năm 2020, theo CNN tường trình.
Lũ lụt tại miền nam TQ đã làm cho mực nước từ Sông Dương Tử dâng lân tới các ngón chân của đại tượng Phật nổi tiếng – được tường trình lần đầu tiên trong nhiều thập niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Tư, 19 tháng 8 năm 2020.
Mỹ và Việt Nam phối hợp điều tra và bắt 3 người Việt trong nhóm lừa gạt 7,000 người Mỹ để bán chất rửa tay qua mạng thu lợi về gần 1 triệu đô la, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 8 năm 2020.
Gã khổng lồ truyền thông China (Trung Cộng) Huawei đi trước khoảng hai năm so với phần còn lại của thế giới về công nghệ 5G. Liệu tập đoàn - và qua đó là China - sẽ sớm kiểm soát thế giới bằng công nghệ tương lai có lẽ là quan trọng nhất? Một tài liệu ZDFinfo xem xét tình hình.
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.