Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200100:00:00(Xem: 5261)
KỸ NGHỆ THUỐC CIPRO THẮNG LỚN
Chính phủ Canada đã ký hợp đồng nhờ hãng dược phẩm Apotex Inc. ở Toronto giúp kho thuốc dự trữ. Quyết định của Canada qua mặt một giấy bản quyền về thuốc Cipro đã làm nổi giận công ty dược Đức Quốc Bayer AG, vì Bayer giữ bản quyền thuốc Cipro cho tới cuối năm 2003.

BƯU ĐIỆN NGA: MANG GĂNG TAY, KHẨU TRANG


Nga đã ra lệnh cho tất cả các nhân viên bưu điện toàn quốc mỗi khi cầm tới thư quốc tế thỉ phải mang găng tay và bịt khẩu trang. Tình hình khủng bố anthrax đang làm nhiều nước toàn cầu kinh hoảng.

NAM HÀN: TẬP TRẬN CHỐNG KHỦNG BỐ
Nam Hàn cũng chuẩn bị cho tình huống xấu nhất: Hôm thứ sáu, cảnh sát đặc biệt đã dùng dây leo xuống tường của Tháp Trade Tower ở Seoul trong màn tập trận chống khủng bố sinh hóa. Bưu điện Nam Hàn hiện đã phát găng tay và khẩu trang tới các nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.