Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/10/200100:00:00(Xem: 5268)
CÁC TRẠI TỊ NẠN BIÊN GIỚI A PHÚ HÃN PHÁT BỆNH NGẶT
QUETTA - Một chứng bệnh có khả năng làm nạn nhân chảy máu cho tới chết đã xuất hiện tại vùng biên giới Pakistan và Afghanistan.
Các bác sĩ nói : có cơ nguy bệnh này lan tràn trong đám dân tị nạn, và người nghèo. Bệnh viện Fatima Jinnah Chest tại thị trấn biên giới Quetta đã tiếp nhận 64 bệnh nhân từ Tháng 6, trong số này gồm 16 người Afghanistan tị nạn tới Pakistan từ 6 năm trước. 7 người đã chết.
Bệnh lạ có những triệu chứng giống bệnh sốt xuất huyết Crimean-Congo. Bệnh nhân trẻ tuổi nhất mới 10 tuổi, muốn về nhà sau 4 ngày điều trị, nhưng bác sĩ giữ lại 6 ngày nữa.
Y tá trưởng tên Lucia nói đa số bệnh nhân làm nghề hạ thịt, có để đã tiếp xúc với những bò, cừu có bệnh.

PHÁP LUÂN CÔNG VẬN ĐỘNG QUỐC TẾ
Các tín đồ Pháp Luân Công đã mặc đồng phục, đứng thành hình chu vi bản đồ Trung Quốc tại bở biển Gold Coast của Queensland hôm thứ năm trong chiến dịch vận động toàn cầu "SOS Xin Khẩn Cứu Nguy Tín Đồ Pháp Luân ở Trung Quốc." Tham dự cuộc biểu tình nơi đây hiện có hơn 500 đại diện từ Đài Loan, Trung Quốc, Phi Châu, Hồng Kông, Mã Lai, Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Nhật và Nam Hàn.

MỸ CỨU ĐÓI CHO VÙNG TRUNG MỸ
Chính phủ Mỹ đã tặng khoảng 1,200 tấn ngũ cốc và dầu cho Chương Trình Lương Thực Thế Giới nhằm giúp đỡ các nạn nhân cuộc hạn hán nguy kịch ở Trung Mỹ.

MỸ LO TÌM THUỐC CHỐNG HƠI ĐỘC
NEW YORK - Cư dân New York hi vọng rằng chính phủ đã tiên liệu và chuẩn bị đối phó với nguy cơ vũ khí hoá học và vi trùng. Một số nhỏ công ty bào chế đang âm thầm làm việc, để bào chế các loại thuốc chủng, và thuốc giải độc, để đối phó với các vũ khí khủng bố sử dụng độc chất anthrax hay vi trùng truyền bệnh đậu muà. \Tại New Jersey, phòng thí nghiệm EluSys đào sâu nghiên cứu về hơi độc anthrax. Bác sĩ Leslie Casey, giám đốc thí nghiệm của công ty EluSys, cho biết "Điều cần thiết là phải chich thuốc ngừa trước khi xẩy ra 1 trận tấn công bằng anthrax". Các nhà khoa học của viện bào chế EluSys đang nghiên cứu để phát triển thuốc giải độc cần cho binh lính trước khi lâm chiến.

NI CÔ NHẠC SĨ NEPAL LƯU DIỄN Ở SINGAPORE
Ni Cô gốc Nepal tên gọi Ani Choying Drolma, phải, đã trình diễn âm nhạc cho dân chúng Singapore tại một thính phòng thượng lưu hôm thứ ba 2-10-2001. Ni Cô Drolma kể rằng Ni Cô bị mang danh hiệu là "ni cơ nh5ac disco" sau khi một chuyên viên đaì phát thanh hòa trộn một trong các ca khúc tiếng Nepal của Ni Cô thành kiểu nhạc giựt của tuổi trẻ.

FIRESTONE THU HỒI THÊM 3.5 TRIỆU VỎ XE


WASHINGTON D.C. - Công ty chế tạo vỏ xe Brodgestone/Firestone thoả thuận thu hồi thêm 3 triệu rưỡi vỏ xe Wilderness AT nữa, kết thúc 1 năm rưỡi điều tra về hàng ngàn trường hợp bong các lớp bố. Cơ Quan An Toàn Lộ Vận (NHTSA) ra lệnh đợt thu hồi này, cũng thông báo đã khám phá thêm 68 trường hợp tai nạn tử vong liên quan đến vỏ xe Firestone, nâng tổng số tử vong lên tới con số 271. Đa số tai nạn xẩy ra với xe Ford Explorer sử dụng vỏ Wilderness AT bị lộn nhiều vòng. NHTSA không nhận thấy có khuyết điểm về thiết kế của xe Explorer như tố giác của công ty vỏ xe. Việc đổi vỏ xe Wilderness AT sẽ được thực hiện miễn phí cho đến hết Tháng Giêng 2002.

ÚC LO BÀN VỀ BẦU CỬ MỚI
CANBERRA - Thủ Tướng John Howard hôm thứ sáu công bố tổ chức bầu cử vào ngày 10-11, mà ông gọi là 1 cuộc bầu cử rất quan trọng đối với tương lai của đất nước và nhân dân Australia. Cuộc tranh cử sẽ rất quyết liệt giữa chính phủ liên hiệp đã cầm quyền 5 năm, và đang Lao Động trung tả. Uy tín của ông Howard đã lên cao trong thời gian gần đây, sau vụ từ chối trên 4000 thuyền nhân bị chận lại ngoài khơi đảo Christmas, và lập trường ủng hộ chiến dịch chống khủng bố. Hồi đầu năm nay, tỉ lệ ủng hộ chính phủ Howard sụt giảm, và thua đối lập, sau các biện pháp cải tổ chính sách thuế và tăng gia xăng dầu.

THUYẾT PHỤC DÂN NHẬT ĂN THỊT BÒ MỸ
Philip M. Seng, chủ tịch Liên Đoàn Xuất Cảng Thịt Hoa Kỳ, đã tổ chức buổi họp báo tại Tokyo hôm thứ sáu 5-10-2001. Ông trình bày các thông tin nhằm thuyết phục dân chúng Nhật an tâm về thịt Hoa Kỳ, giữa lúc dân Nhật kinh hoảng về trường hợp bệnh bò điên hồi tháng trước.

TRẺ EM MỸ HÚT THUỐC GIẢM 1/3
WASHINGTON D.C. - Trong 2 năm qua, số thiếu niên hút thuốc đã giảm bớt 1/3, theo thống kê của Cơ Quan Khảo Sát Lạm Dụng thuốc Kich Thich Trong Gia Đình. Trong năm 1999, số trẻ vị thành niên từ 12 tuổi đến 17 tuổi hút thuốc là 783 ngàn em, trung bình hàng ngày có 2145 em bắt đầu hút thuốc. Năm 1997, con số này là 3000 em/ngày. Năm 1992 là 2000 em/ngày. Giá thuốc tăng và sự chuyển hướng của nếp sống văn hoá là những yếu tố đóng gop vào sự giảm bớt kể trên.

HÍT HƠI ĐỘC ANTHRAX, KHÓ THOÁT
FLORIDA - Ông Bob Stevens, 63 tuổi, trưởng ban nhiếp ảnh của tạp chí The Sun, bị đưa vào nhà thương hôm Thứ 3 vì hít phải hơi độc Anthrax. Bệnh tình là khó thoát tay tử thần. Toà Báo The Sun chỉ công bố tên người bệnh trúng Anthrax trong ngày hôm thứ năm. Anthrax là hơi chưá loại siêu vi khuẩn cực độc, có thể sử dụng làm vũ khí gây chết chóc rộng lớn, một số quốc gia đã phát triển thành vũ khí.
Các viên chức Hoa Kỳ nói chưa có bằng chứng đây là dấu hiệu của khủng bố bằng độc chất. Bệnh do anthrax gây ra cũng có thể bị truyền nhiễm từ thiên nhiên. Vụ anthrax gần đây nhất xẩy ra ở tiểu bang Texas, trong năm nay, nhưng chỉ là tiếp xúc ngoài da.

HÃNG ĐIỆN TOÁN NAM HÀN CO CỤM
Công ty điện toán Hynix Semiconductor của Nam Hàn tuyên bố hôm thứ sáu rằng hãng sẽ bán cổ phần đang giữ trong công ty Maxtor, một công ty Mỹ chuyên chế tạo đĩa cứng, với giá hơn 100 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.