Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

08/09/200600:00:00(Xem: 2602)

- CỔ PHIẾU SONY SỤT GIÁ

Các cổ phiếu của hãng điện tử Sony Corp. bỗng nhiên tuột dốc khi các nhà đầu tư phản ứng trứơc tin mặt hàng đồ chơi PlayStation 3 (PS3) tại Âu Châu sẽ bị trì hoãn tung ra từ tháng 11 năm nay sang tháng 3 năm tới. Thế là cổ phiếu Sony giảm 80 yen, tức 1.6% để còn 4,970 điểm trên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo, trong khi chỉ số Nikkei 225 giảm 1.67%.

 

- AFGHANISTAN: NGHÈO THÊ THẢM, KHÓ TÁI THIẾT

Nơi pho tượng Phật khổng lồ bị Taliban phá hủy hồi tháng 3-2001 ở tỉnh Bamiyan, bây giờ chụp ảnh ngaỳ 31-8-2006 vẫn chưa thấy thay đổi gì. Tình hình tái thiết Afghanistan rất là chậm chạp, giữa lúc giao chiến lại căng thẳng hơn. Tỉnh Bamiyan là tỉnh duy nhất của Afghanistan có tỉnh trưởng là phụ nữ, và đang hy vọng tu bổ các di tích naỳ để thu hút du khách. Nhưng dân quá nghèo, thế là cứ đổ xô đi trồng cây thẩu để làm thuốc phiện.

 

- THÁI LAN: LÀNG CỔ CAO THU HÚT DU KHÁCH

 Ma-Nang, 49 tuôỉ, một người sắc tộc thiểu số Karen có cửa tiệm bán kỷ vật tại ngôi làng gần tỉnh Mae Hong Son, phía bắcf Bangkok, Thái Lan hôm 7-9-2006. Sắc tộc Karen nổi tiếng với phong tục kiềng cổ, làm cổ càng lúc càng dài ra. Và đó cũng là 1 điểm thu hút du khách.

 

- HÃNG ĐIỆN THOẠI HUAWEI TĂNG THƯƠNG VỤ 30%

Công ty sản xuất điện thoại di động Huawei Technologies, hiện là công ty làm thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, nói là đang trên đà tăng được các thương vụ hợp đồng 30% để sẽ tới mức thu 10.7 tỉ đô năm nay, nhưng tình hình cạnh tranh đang làm hẹp các mức lời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.