Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

08/09/200600:00:00(Xem: 2524)

- CỔ PHIẾU SONY SỤT GIÁ

Các cổ phiếu của hãng điện tử Sony Corp. bỗng nhiên tuột dốc khi các nhà đầu tư phản ứng trứơc tin mặt hàng đồ chơi PlayStation 3 (PS3) tại Âu Châu sẽ bị trì hoãn tung ra từ tháng 11 năm nay sang tháng 3 năm tới. Thế là cổ phiếu Sony giảm 80 yen, tức 1.6% để còn 4,970 điểm trên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo, trong khi chỉ số Nikkei 225 giảm 1.67%.

 

- AFGHANISTAN: NGHÈO THÊ THẢM, KHÓ TÁI THIẾT

Nơi pho tượng Phật khổng lồ bị Taliban phá hủy hồi tháng 3-2001 ở tỉnh Bamiyan, bây giờ chụp ảnh ngaỳ 31-8-2006 vẫn chưa thấy thay đổi gì. Tình hình tái thiết Afghanistan rất là chậm chạp, giữa lúc giao chiến lại căng thẳng hơn. Tỉnh Bamiyan là tỉnh duy nhất của Afghanistan có tỉnh trưởng là phụ nữ, và đang hy vọng tu bổ các di tích naỳ để thu hút du khách. Nhưng dân quá nghèo, thế là cứ đổ xô đi trồng cây thẩu để làm thuốc phiện.

 

- THÁI LAN: LÀNG CỔ CAO THU HÚT DU KHÁCH

 Ma-Nang, 49 tuôỉ, một người sắc tộc thiểu số Karen có cửa tiệm bán kỷ vật tại ngôi làng gần tỉnh Mae Hong Son, phía bắcf Bangkok, Thái Lan hôm 7-9-2006. Sắc tộc Karen nổi tiếng với phong tục kiềng cổ, làm cổ càng lúc càng dài ra. Và đó cũng là 1 điểm thu hút du khách.

 

- HÃNG ĐIỆN THOẠI HUAWEI TĂNG THƯƠNG VỤ 30%

Công ty sản xuất điện thoại di động Huawei Technologies, hiện là công ty làm thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, nói là đang trên đà tăng được các thương vụ hợp đồng 30% để sẽ tới mức thu 10.7 tỉ đô năm nay, nhưng tình hình cạnh tranh đang làm hẹp các mức lời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.