Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 4038)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.