Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/05/200600:00:00(Xem: 3165)

- Một phi cơ chữa lửa đang phun nước vào lửa khói đang phừng phựt nơi khu hàng hóa tại Phi Trường Quốc Tế Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24-5-2006. (AFP/Getty Images)



- THỦ TƯỚNG IRAQ KÊU GỌI HÒA ĐÀM

Thủ Tướng Israel Ehud Olmert (giữa) nói chuyện trong khi (từ trái) Lãnh Tụ Thiểu Số Thượng Viện Harry Reid, Lãnh Tụ Đa Số Thượng Viện Bill Frist, Chủ Tịch Hạ Viện Dennis Hastert và lãnh tụ thiểu số Hạ Viện Nandy Pelosi nhìn hôm 24-5-2006 tại tòa nhà qúôc hội ở Washington DC. Olmert tới thuyết trình trước lưỡng viện Mỹ và thúc giục dân Palestine hãy thương thuyết hòa bình, nếu không thì Israel sẽ đơn phương hành động. (AFP/Getty Images)

- Một phụ nữ đi ngang qua một tiệm ăn bị phá hủy hôm 24-5-2006. Nhà thờ, tiệm ăn, tiệm tạp hóa, chợ đều đã trở thành mục tiêu nổ bom. Có 11 dân Iraq chết khi bom gaì trong 1 xe gắn máy nổ ngoài 1 đền thờ Shiite ở phía bắc thủ đô.  (AFP/Getty Images)

- Chiến binh Đông Timor phóng tới trong cuộc chạm súng với các loạn quân nguyên là cựu chiến binh hôm Thứ Tư 24-5-2006 bên ngoài Dili, thủ đô Đông Timor. Giao chiến giữa quân đội và thành phần cựu chiến binh nổi loạn bùng nổ 2 ngày chưa êm hôm Thứ Tư, gây bị thương 1 sĩ quan TQLC. Chính phủ Đông Timor đồng ý mời lính bảo vệ hòa bình ngoại quốc vào giúp ổn định.

- HỒ QINGHAI CO CỤM, VÌ MƯA GIẢM, SA MẠC HÓA

Tàu du lịch trên Hồ Qinghai (Thanh Hải) thuộc tỉnh Thanh Hải, phía tây Trung Quốc hôm 1-5-2006. Hồ này được dân Tây Tạng xem là linh thiêng hiện đang co cụm mặt diện tích, vì mưa cứ giảm dần mỗi năm, và một phần vì tốc độ sa mạc hóa do thả gia súc ăn cỏ nhiều đời.

- HÃNG HUTCHISON VÀO VN, LIÊN DOANH ĐIỆN THOẠI

Công ty Hutchison Telecommunications International Ltd. hôm Thứ Tư loan báo hợp đồng với 1 công ty VN để cùng đầu tư hơn 655 triệu đô vào một mạng điện thoại di động ở VN. Công ty liên doanh sẽ có vốn 50/50, nhằm xây dựng, phát triển và điều hành mạng truyền thông di động thế hệ thứ 3, sử dụng kỹ thuật CDMA-2000 trên toàn quốc. Viễn thông VN có thương vụ 2.3 tỉ đô năm ngoái, tăng 9.5% so với năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.