Hôm nay,  

Moussaoui Được Tha Tử Hình, Chỉ Lãnh Án Chung Thân

5/4/200600:00:00(View: 2327)

Nghi can khủng bố Zacarias Moussaoui  thoát bản án tử hình hôm Thứ Tư, khi một bồi thẩm đoàn phán rằng y thích đáng để thọ án tù chung thân bất kể vai trò của y trong cuộc tấn công khủng bố dữ dội nhất vào Hoa Kỳ.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Moussaoui  còn giễu, “Nước Mỹ ơi, quý vị thua rồi... Tôi thắng”

 

Bà chánh án Leonie Brinkema nói với các luật sư biện hộ cho nghi can khủng bố Zacarias Moussaoui rằng bà không tin vào lời khai của bị cáo rằng y biết trước các chi tiết của trận tấn công khủng bố ngày 11-9.

 

Theo biên bản ghi chép mới công bố, chánh án Brinkema phát biểu như trên tại phiên điều trần ngày 21-4 không có mặt bồi thẩm đoàn.

 

Sau hơn 4 năm chối cãi, Moussaoui bất ngờ nhận có vai trò trực tiếp trong phiên toà ngày 27-3.

 

Moussaoui nói rõ hơn rằng y và nghi can bom giày Richard Reid mưu định cướp 1 Boeing thứ 5 để phóng xuống <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />BạchOc.

 

Hôm Thứ Tư, bồi thẩm đoàn gồm 9 nam,  3 nữ tiếp tục nghị án qua ngày thứ 7. Tính từ tuần qua, họ đã thảo luận tổng cộng trên 35 giờ nhưng không thể quyết định chọn án tử hình hay chung thân.

 

Chiều Thứ Tư bồi thẩm đoàn nghỉ họp để 1 vị dự kỉ niệm 50 năm kết hôn của song thân.

 

Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ phía công tố chính phủ xin án tử hình Moussaoui, người duy nhất bị truy tố tại Mỹ về vụ 4 phi cơ bị không tặc để lao vào 2 tòa tháp tại New York.

 

Như thế, Moussaoui sẽ phải sống trọn đời trong nhà tù liên bang ở Florence, Colo

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.