Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200600:00:00(Xem: 6943)
- Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được tín đồ chào sau thánh lễ vinh danh các công nhân ở thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 19-3-2006. Đức Giáo Hoàng nói việc làm cần cho con người và xã hội, nhưng toàn bộ việc làm phải tôn trọng con người.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN

Nhiều ngàn người biểu tình chống chính sách Trần Thủy Biển ở Đài Bắc hôm 19-3-2006, lên án vụ ông Trần Thủy Biển hủy bỏ ủy ban nghiên cứu thống nhất Hoa Lục - Đài Loan.

- TÂY TẠNG LƯU VONG BẦU CỬ

Các sư Tây Tạng đi bầu để chọn 1 tân thủ tướng và thành viên nghị viện chính phủ Tây Tạng lưu vong ở Dharasala, Ấn Độ hôm, 18-3. Khoảng 80,000 người Tây Tạng ở Ấn có quyền tham dự bầu cử 43 dân biểu cho chính phủ lưu vong.

- ĐÀI LOAN: LẬT XE LỬA, 1 PHỤ NỮ VIỆT CHẾT

Một xe lửa chở 200 người đã trật đường rầy ở quận Pingtung, phía nam Đaì Loan hôm 17-3-2006. Một phụ nữ Việt Nam 24 tuổi đã chết và 2 người đàn ông bị thương. Vụ trật đường rầy này bị nghi là do phá hoại.

- MOSCOW: SẬP 1 ĐOẠN ĐƯỜNG HẦM

MOSCOW - 1 đoạn đường của xe điện ngầm của thủ đô Nga bị sập, gây cháy 1 đoàn xe, nhưng không gây thương vong. Phát ngôn viên Bộ khẩn cấp cho biết 1 phần đường hầm bê-tông đổ xuống 1 đoàn xe - xe phát hỏa, hành khách được di tản kịp và an toàn. Viên chức hữu trách phỏng đoán rằng nguyên nhân là công nhân dựng bảng quảng cáo gây hư hại phần mái giữa 2 trạm Sokol và Voikovskaya ở khu trung bắc Moscow. Nhà chức trách đã huy động thêm nhiều xe bus để đáp ứng nhu cầu đi lại của dân chúng - dịch vụ xe điện ngầm sẽ tái tục vào sáng Thứ 2.

- HÀNG KHÔNG MỸ ĐANG THUÊ THÊM NGƯỜI

Viễn ảnh thuê người của các hãng hàng không đã sáng hơn kể từ vụ tấn công ngày 11-9-2001 -- ngày làm chấn động toàn cầu và buộc các hãng hàng không lớn sa thải nhân viên hàng loạt. Chính ph3u Mỹ cho biết số lượng nhân viên các hãng hàng không lớn đã giảm 21.6% trong khoảng năm 2000 tới 2004. Nhưng trong năm 2005, các hàng không thuê thêm 2,800 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.