Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200100:00:00(Xem: 6326)
ĐÁNH GIÀY CHO TRẺ ĐÁNH GIÀY
Phó Thủ Tướng Jorge Quiroga (trái) và Bộ Trưởng Tư Pháp Luis Vasquez của nước Bolivia đã làm một màn tâm lý chiến lớn lao tại thủ đô La Paz hôm Thứ Năm: Hai lãnh tụ này đã ngồi xuống ngay giữa phố để đánh giày cho các trẻ em hành nghề đánh giày. Hàng ngàn trẻ em sống lang thang và làm việc trên đường phố đã cùng tham dự cuộc xuống đường với nhiều lễ hội này để ghi dấu Ngày Trẻ Em.

LỤT VÙNG TRUNG TÂY VẪN LÊN
Nước lụt hôm Thứ Saú vẫn dâng cao từ dòng sông Bois de Sioux River tại Fairmount, N.D. Nhiều con sông vùng TRung Tây Hoa Kỳ đang dâng cao, nhưng dự đoán sẽ không tới mức như dân chúng đã lo sợ, theo lời các nhà khí tượng hôm Thứ Sáu. Dù vậy, khi nước sông dâng, thì dân chun1g vẫn phải lo be bờ tử thủ.

XƯỞNG SÚNG CHẾ TẠO ĐỒ ĂN, QUẦN ÁO


Công ty nổi tiếng về chế tạo súng lục Smith & Wesson đang lo ráo riết chế tạo nhiều mặt hàng khác nhau, thí dụ như các loại nước sốt cay, sốt dùng cho thịt nướng và nước sốt Mễ salsa mang tên các khẩu súng nổi tiếng của hãng, như là nước sốt “357 Magnum.” Chưa hết, hãng sun1g này cũng sẽ chế tạo áo quần, khăn, nữ trang, ly, ghế, xe đạp, vân vân...

CẢNH SÁT CINCINNATI: CHÚNG TÔI CHỈ TỰ VỆ
Cảnh sát Keith Fangman của thành phố Cincinnati đã trình bày trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu rằng trong số 15 người da đen bị cảnh sát Cincinnati bắt chết kể từ năm 1995 thì có tới 10 người trong đó hoặc là đã bắn vào hoặc chĩa súng vào cảnh sát. Họp báo này để giaỉ thích là các vụ cảnh sát bắn người nơi đây chỉ là tự vệ, chứ không phải vì kỳ thị da đen. Buổi họp báo cũng trưng bày hình các cảnh sát nơi đây đã bị giết trong khi thi hành nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một số người được ghi nhận có khuynh hướng dễ bị ngất xỉu hơn so với người khác. Nguyên có thể là do DNA của họ.
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
BEIJING - Trong buổi họp báo về chuyến công du Nga tuần tới của chủ tịch Xi Jinping, thứ trưởng ngoại giao Zhang Hanhui tố cáo chính quyền Trump là khủng bố kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.