Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/02/200400:00:00(Xem: 5978)
COLOMBIA: NGÀY TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Hàng ngàn công chức Colombia hôm 6-2-2004 mang khăn mù soa trắng và cờ quốc gia xuống đường, im lặng một phút tưởng niệm cho các nạn nhân chết vì khủng bố trong cuộc nội chiến lâu dài. Ngày Toàn Quốc Đoàn Kết Chống Khủng Bố này trùng hợp với tưởng niệm 1 năm vụ loạn quân nổ bom tại câu lạc bộ El Nogal ở Bogota làm chết 36 người và gây bị thương 160 người khác.

NAM PHI KÊU GỌI TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI
Các thành viên đơn vị Scottish Regiment diễn hành trên thảm đỏ trong buổi lễ khánh thành chính thức nghị viện ở Cape Town hôm 6-2-2004. Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki nói trong nghị viện, đã kêu gọi xây dựng “một trật tự thế giới mới” hôm thứ sáu trong bài diễn văn tình trạng đất nước, dẫn ra các cuộc chiến ở Iraq và Trung Đông như vấn đề cần giải quyết trong ngữ cảnh toàn cầu mới.

HÃNG MÃ LAI LÀM MÁY CHO KỸ NGHỆ NGUYÊN TỬ"


Cơ xưởng của công ty Scomi Precision Engineering tại Shah Alam, Mã Lai, đã bị giám đốc CIA George Tenet tố cáo là Mỹ đang điều tra việc hãng này sản xuất các bộ phận ly tâm cho Libya dùng cho kỹ thuật bom nguyên tử, bán ở thị trường chợ đen. Chính phủ mã Lai đã bác bỏ các lời tố cáo của CIA.

HÃNG KHÔNG NHẬT JAS LỜI TĂNG VỌT
Hàng không hàng đầu Á Châu Japan Airlines System loan báo lợi tức 3.7 tỉ yen (34.9 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc tháng 12, khi bắt đầu hồi phục từ cuộc chiến Iraq và cơn khủng hoảng bệnh SARS. Tuy nhiên, khi tính trọn 9 tháng tính tới tháng 12, JAS thua lỗ tổng cộng 53.8 tỉ yen trên thương vụ 1.47 ngàn tỉ yen.

HÃNG VIỄN THÔNG SING TEL LỜI TĂNG 188%
Hãng viễn thông Singapore Telecomunications loan báo có mức tăng 188% lợi tức trong tam cá nguỵệt kết thúc vào tháng 12, tới 854 triệu đô la Singapore (505 triệu Mỹ Kim). Đây là hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á. Mức lời chủ yếu nhờ hoạt động ở hải ngoại của hãng Singapore này -- hải ngoại chiếm tới 77% thương vụ của Sing Tel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Vào hôm Thứ Năm 6 tháng 6, Đài Loan xác nhận tin mua 2 tỉ MK vũ khí của Hoa Kỳ. Thương vụ này gồm 108 chiến xa Abrams, súng và đạn chống tăng. Reuters đưa tin: Taiwan muốn củng cố lực lượng thiết giáp hiện gồm loại chiến xa M60.
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
Hoa Kỳ đang theo đuổi việc bán hơn 2 tỉ đô la trị giá xe tăng và các loại vũ khí cho Đài Loan, theo 4 người thông thạo về việc thương lượng này cho biết, sẽ làm Trung Quốc thêm giận dữ khi cuộc thương chiến Mỹ-TQ đang leo thang.
NEW DEHLI - Biên bản khảo sát công bố nhân dịp World Environnent Day cho hay: không khí ô nhiễm tại các thành phố khắp tiểu lục địa Ấn Độ chịu trách nhiệm về 100,000 tử vong hàng năm của trẻ em dưới 5 tuổi.
DAMASCUS - Viên chức Kurd tại miền bắc Syria loan báo: nhà chức trách địa phương đã cho hồi hương 2 phụ nữ Hoa Kỳ và 6 con của họ đã bị bắt cùng với tình nghi ISIS.
WASHINGTON - Thuế trả đũa hiện hành và dự định của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ làm giảm 0.5% GDP toàn cầu năm 2020, là báo động từ Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) qua 1 thông điệp ngắn của giám đốc Christine Lagarde.
MEXICO CITY - Cách ứng phó của TT Obrador tiếp theo lời đe dọa thuế phạt của TT Trump được đa số dân Mexico tán đồng.
HẠM ĐỘI 6 - 1 trinh sát cơ P-8A Poseidon bay trên không phận quốc tế tại Địa Trung Hải ngày 4-6 bị phi cơ Nga nghênh cản 3 lần trong 175 phút.
BEIJING - Cơ quan giám sát thị trường phạt liên doanh của công ty xe hơi Ford tại Hoa Lục 162.8 triệu yuan (bằng 23.6 triệu MK) về tội phạm luật chống độc quyền.
BEIJING - Công dân Trung Cộng và cơ quan nhận tài trợ của chính quyền được khuyến cáo cảnh giác về an toàn, biết thực hành các biện pháp dự phòng và ứng phó thích hợp trong lúc du lịch Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.