Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

01/01/200300:00:00(Xem: 5894)
DÂN NHẬT ĐÓN GIAO THỪA, MỪNG NĂM MỚI
Dân Nhật Bản đón giao thừa vào lúc nửa đêm rạng sáng ngày 1-1-2003 tại ngôi chùa Phật Giáo Zojoji tại Tokyo. Theo truyền thống, dân Nhật sẽ tới các ngôi chùa Phật Giáo và đền thờ Thần Đạo để dự các lễ đón mừng năm mới, trong đó có các lễ cầu an, cầu trường thọ và cầu xin thịnh vượng.

SV HOA LỤC RA TRƯỜNG TĂNG, VIỆC HIẾM HƠN


Số lượng sinh viên ra trường dự kiến sẽ tăng vọt trong năm 2003 bởi vì các đại học Trung Quốc đã mở rộng cửa ghi danh hơn từ năm 1999. Nămt ới, TRung Quốc sẽ có 2.12 triệu SV tốt nghiệp, nhiều hơn 670,000 SV so với năm 2002. Chỉ riêng tại Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, sẽ có 112,000 SV tốt nghiệp năm 2003, con số lớn nhất trong lịch sử thủ đô. Mặc dù các hội chợ việc làm bắt đầu mở ra, nhưng với tình hình thất nghiệp đang tăng vọt, dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn SV ra trường không tìm được việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
JAKARTA - Trong ngày Thứ Năm 27/06, Tòa bảo hiến Indonesia đã xác nhận thắng lợi của TT Widodo trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 4, bác đơn kiện gian lận của ứng viên đối thủ Subianto.
MOSCOW - 1 phụ tá của Điện Kremlin cho biết: TT Putin và TT Trump sẽ họp trong 1 giờ vào ngày 28-6 bên lề hội nghị G-20, sau gần 1 năm không gặp mặt.
LONDON - 20 triệu việc làm chế xuất khắp thế giới có thể bị robot thay thế vào thời điểm 2030, theo ước lượng của Oxford Economics.
PARIS - Thủ đô nước Pháp đóng cửa trường học trong lúc thời tiết Hè nóng quá độ, vượt mức 40 độ C (bằng 104 độ F).
GENEVA - Cuộc điều tra của nhà cầm quyền Saudi Arabia về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi không xét đến hệ thống chỉ huy để biết lệnh hạ thủ là từ đâu, theo nhận xét của báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard.
Tuần qua, Dehli ban hành thuế trả đũa chống lại thuế phạt của Washington. Trong các hội đàm ngày Thứ Tư 26-6, ngoại trưởng Pompeo hứa chú trọng vào các thảo luận về tăng tiến quan hệ song phương, nhưng
SEOUL - TT Nam Hàn báo tin : đang có các tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn ở hậu trường để dàn xếp cuộc hội ngộ thứ 3 giữa 2 nguyên thu, 4 tháng sau cuộc hội đàm thứ nhì tại Hà Nội.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa
Nhật Bản cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích ngăn chặn những tổn thất về người khi động đất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.