Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/05/200200:00:00(Xem: 5468)
GIẢI NHẤT VỀ ĐỊA LÝ
Cậu bé 10 tuổi Calvin McCarter, cư dân Grand Rapids, Mich., mỉm cười tại trụ sở Hội Đia Dư Toàn Quốc (National Geography Society) tại Washington hôm thứ tư 22-5-2002, sau khi cậu thắng giải National Geography Bee.
Cậu là thí sinh trẻ nhất trong danh sách 55 thí sinh trẻ tuổi về môn địa dư học. Cậu McCarter sẽ lãnh giải 25,000 đô la học bổng đại học.

SIEMENS CẮT GIẢM 2,000 THỢ
Công ty Siemens loan báo sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên trong phân xưởng dịch vụ kỹ nghệ để giảm chi phí. Siemens hy vọng quyết định này sẽ tiết kiệm cho hãng hơn 463.8 triệu đô la. Hãng điện tử khổng lồ này cũng dự tính sẽ bán một số phân xưởng kinh doanh không có lời, điều có thể ảnh hưởng thêm 5,000 nhân viên khác, từ tổng lực lượng 30,000 nhân viên.

ĐỒNG YEN TĂNG, NHẬT LO NGẠI


Trong khi kinh tế Nhật đang lộ vẻ hồi phục, đồng yen Nhật Bản bỗng tăng giá, làm giới kinh doanh lo ngại. Chỉ số toàn kỹ nghệ Nhật Bản đã tăng 0.6% trong tam cá nguyệt đầu năm nay, nghĩa là Nhật có vẻ đã ra khỏi suy thoái - đó cũng là mức tăng đầu tiên trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, đồng yen Nhật Bản đã tăng 9.5% từ mức thấp nhất trong ba năm hồi cuối tháng giêng. Nghĩa là hàng xuất cảng của Nhật sẽ thiệt hại vì tiền yen cao. Hình trên, các doanh gia Nhật xin vị tu sĩ Thần Đạo ban phép lành để lấy hên đầu năm.

THI HOA HẬU HOÀN VŨ MISS UNIVERSE 2002
Cô Natascha Borger, Hoa Hậu Đức Quốc 2002, tranh tài đua sắc trong buổi trình diễn Trang Phục Quốc Gia Hoa Hậu Hoàn Vũ 2002 hôm 21-5 tại Bellas Artes tại San Juan, Puerto Rico. Giải Miss Universe năm thứ 51 sẽ trực tiếp truyền hình vào ngày 29-5 cho toàn cầu xem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.