Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/03/200200:00:00(Xem: 6093)
NEW YORK: TIỄN DI HÀI 2 LÍNH CỨU HỎA
NEW YORK - Hôm thứ bảy, di thể 10 người, gồm 2 lính cứu hoả, được thu hồi từ đống cao ốc bị sập ở World Trade Center, tiếp theo 6 xác được thu hồi trong đêm trước, gồm 4 xác lính cứu hoả. Tất cả những xác trên được đào bới từ đống đổ nát của ngôi nhà chọc trời hướng nam, là ngôi nhà bị phi cơ Boeing đâm sau nhưng sập trước.
Hàng chục lính cứu hoả chào các xác được phủ cờ đem đi. Tổng số thiệt hại nhân mạng tại World Trade Center là 2830 người, gồm 343 người của Sở Cứu Hoả New York.

TRỌNG TÀI BẤT CÔNG, KHÁN GIẢ ĐỐT SÂN BÓNG


Các khán giả giận dữ đã đập phá, nổi lửa đốt nhiều hàng ghế tại một sân vận động ở Tây An, Trung Quốc hôm 24-3 sau khi trọng tài cho một đội được một quả đá phạt, làm kết thúc trận đấu với tỉ số huề 3-3, điều mà khán giả cho là bất công.

GHE NHỎ ĐƯA VOI LỚN QUA SÔNG
Cũng y hệt như một gánh xiệc: một con voi được đưa lên chiếc ghe nhỏ để tới dự lột lễ hội nhà chùa nơi dòng sông gần Cochin, phía Nam Ấn Độ hômt hứ sáu. Chỉ cần chú voi này đứng lệch về bên nào đi nữa, chiếc ghe sẽ chìm ngay. Hôm 22-3 được khắp thế giới đón mừng như là Ngày Nước Thế Giới, nhằm cảnh giác về hiện tượng nước ô nhiễm toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.