Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200600:00:00(Xem: 3859)

Tin Vắn Thế Giới

HÀ NỘI: HỌP CHỢ CHỒM HỔM ĐÓN APEC

Cờ quạt biểu ngữ treo khắp nơi để đón Hội Nghị APEC hôm 13-11-2006, nhưng vẫn không che giấu được sinh hoạt tội nghiệp của rất nhiều đồng bào buôn thúng bán bưng, và các ngôi chợ chồm hổm vẫn họp ven lề các đại lộ. Dự kiến Hoa Kỳ tuần này sẽ thúc đẩy đề nghị lập vùng tự do mậu dịch khổng lồ bao trùm từ Trung Quốc tới Chile.

- ĐÓN APEC, TIỆM ĐỔI TIỀN BẬN RỘN

Các phóng viên, doanh gia và du khách quốc tế đang tràn tới Hà Nội trong khi 21 vị nguyên thủ thế giới tới dự thượng đỉnh APEC, và thế là các văn phòng hoán đổi ngoại tệ bận rộn liên tục. Các tiệm đổi tiền tư nhân này ngoài đồ nghề là các máy đếm tiền và tủ sắt, còn có một kho tàng bí mật mà trứơc kia từng cấm đoán: các pho tượng Phật Di Lạc được nhiều dân Hà Nội tin tưởng là mang theo may mắn. Thường khi mua vé số, họ lấy tay xoa bụng tượng Phật lấy hên. Nhưng không phải ai cũng may mắn, vì thua số đề vẫn là đại đa số. 
- XE LỬA ĐỤNG XE TẢI, CHẾT 19 NGƯỜI

Có 20 người chết gần Cape Town, Nam Phi, khi xe lửa đâm vaò một xe tải đang chở công nhân nông trại, và đây là tai nạn xe lửa chết nhiều nhất ở Nam Phi trong nhiều thập niên. Sau đó, cảnh sát cho biết số chết đúng ra là 19 người, trong khi số bị thương là khoảng từ 6 tới 19 người.

- STARBUCKS NĂM TỚI MỞ THÊM 2,400 TIỆM

Công ty hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo kế hoạch sẽ mở thêm 2,400 tiệm mới trong tài khóa 2007, và như vậy sẽ có 20,000 tiệm trên toàn cầu trong vòng 7 năm. Hiện thời Starbuck đang có hơn 12,000 tiệm, trong đó 8,800 tiệm ở Mỹ.

- BẮT ĐẦU MUA SẮM MÙA LỄ

Nhiều thương xá bắt đầu trang hoàng mùa giáng sinh để đón các đợt khách mua hàng mùa lễ. Tuy nhiên, bùng nổ mua sắm năm nay cũng sẽ là lĩnh vực mua bán trên mạng. Công ty nghiên cứu thị trường Jupiter Research tiên đoán 1/4 lượng mua sắm mùa lễ năm nay sẽ là mua bán qua Internet, dự kiến thương vụ lễ 32 tỉ đô, tăng 18% sới với năm ngoái, với 114 triệu khách hàng sử dụng Internet ít nhất một phần để mua sắm.

- TẤM TRANH LỦNG, SỬA MẤT 85,000 ĐÔ

Tấm tranh đắt giá, nhưng cũng hao tiền. Tấm tranh có tên ‘The Dream’ của Picasso bây giờ thuộc quyền sở hữu của nhà đại tư bản sòng bài Steven Wynn trị giá 139 triệu đô, nhưng kể như đã bị hỏng sau khi tỉ phú này vô ý làm thủng lỗ trên tranh hồi tháng 10 vừa qua. Hôm 9-11-2006, Wynn nói là tấm tranh lủng này làm ông tốn 85,000 đô để sửa lại lổ hổng. Không biết ông có sẽ bán lại được hay không, hay chỉ sửa rồi treo ở nhà cho vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.