Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200600:00:00(Xem: 4436)

Tin Vắn Thế Giới

- ĐỨC GIÁO HOÀNG KÊU GỌI GIỮ TRUYỀN THỐNG

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôm 19-10-2006 sau thánh lễ ngoài trời ở Verona. Trong bài diễn văn dài 1 giờ trước các giám mục và lãnh tụ giáo dân, ngài kêu gọi trung thành với truyền thống Thiên Chúa Giáo trong khi ngại rằng Châu Âu đang mất dần cội nguồn này. Ngài đặc biệt cảnh cáo về chiều hướng thế tục hóa làm đe dọa giá trị gia đình, kể cả “các hình thức kết hợp khác,” một ám chỉ hôn nhân đồng tính. (AFP/Getty Images)

- NAM HÀN TẬP TRẬN, BẮC HÀN DỌA NỔ THÊM 3 QUẢ BOM

Lính Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn đổ bộ từ bờ biển trong cuộc tập trận tại Ganghwa hôm 19-10-2006. Khi thăm Seoul hôm 19-10, Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice cảnh cáo Bắc Hàn là Mỹ sẽ có “thêm các biện pháp” nếu thử thêm bom nguyên tử, nhưng nhấn mạnh là Mỹ không có ý định xâm chiếm Bắc Hàn. Bản tin Kyodo cho biết có dấu hiệu Bắc Hàn sắp thử thêm 3 quả bom nguyên tử nữa. (AFP/Getty Images)

- UPS LỜI TĂNG VỌT

Công ty UPS Inc., hãng vận chuyển lớn nhất thế giới, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tăng 8.9% trong quý ba, vượt mong đợi của Wall Street. Hãng cũng loan báo sắp cắt giảm 1,200 nhân viên. UPS, bản doanh ở Atlanta, nói lợi tức tới 1.04 tỉ đô la trong ba tháng kết thúc hôm 30-9.

- HÃNG BENQ GẶP NGUY

Công ty BenQ Mobile chuyên làm điện thoại di động tại Kamp-Lintfort, chi nhánh tại Đức của hãng Đài Loan BenQ Corp., cho biết sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên để cứu vãn chi nhánh này. Hãng  BenQ Mobile đã khai phá sản từ ngày 29-9 sau khi hãng mẹ ở Đài Loan không tăng cường nỗ lực để cứu chi nhánh đang bị lỗ này.

- PHÁP: TUẦN LÀM 35 GIỜ CHO CẢ TIỆM ĂN

Một tòa án Pháp ra phán lệnh rằng chính sách tuần lễ làm việc 35 giờ phải áp dụng cho cả các nơi như khách sạn, quán rượu và tiệm ăn... và điều này gây phản ứng dữ dội từ kỹ nghệ khách sạn trong lúc có lời cảnh báo là như thế sẽ làm nhân viên nghèo đi và gây nguy hiểm cho nhiều kinh doanh đang gặp trở ngại. Nhưng chính sách làm ít giờ đã giúp Pháp tạo thêm việc làm: tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 9% từ mức 10.1% trong tháng 5-2005.

- SV HUNGARY PHẢN ĐỐI TĂNG HỌC PHÍ

Sinh viên Hungary xuống đường biểu tình để phản đối việc áp dụng tiền học phí đại học tại thủ đô Budapest hôm 19-10-2006.

- BANGLADESH: BIỂU TÌNH ĐÒI CẢI TỔ BẦU CỬ

Các thành viên của Phong Trào Công Dân Kết Hợp ('Combined Citizen Movement') đã biểu tình để đòi cải tổ hệ thống bầu cử trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng giêng năm tới tại Dhaka hôm 19-10-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tròn 84 tuổi vào Thứ Bảy rồi và nhiều đệ tử của ngài tại Nepal hy vọng tổ chức mừng ghọ ngài tại thủ đô Kathmandu, nhưng chính quyền cộng sản của xứ này đã từ chối lời yêu cầu của họ.
PARIS - Nhà báo mô tả việc thực hiện lời hứa tài trợ tái thiết nhà thờ Notre Dame của các tỉ phú là rất chậm, hay là không có.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 5 tháng 7, phái viên LHQ đặc trách Syria là nhà ngọai giao Geir Pedersen đã gặp ngoại trưởng Lavrov, yêu cầu Nga giúp ổn định tình hình Idlib (Syria).
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung.
TAPACHULA, Mexico - Từ Cameroon, cô giáo Marilyne Tatang 23 tuổi vượt qua 9 biên giới quốc gia trong 2 tháng để đến Mexico, trốn chạy bạo động chính trị sau khi ngôi nhà của gia đình bị công an phóng hỏa.
CARACAS - LHQ lên án cường quyền Maduro dùng chiến lược gieo rắc sợ hãi trong dân chúng bằng cach loại trừ đối lập trong vác vụ hành quyết vô cớ.
LONDON - Vợ thứ 6 của lãnh đạo Dubai (là công chúa Haya Bint al-Hussein) đã trốn sang vương quốc Anh, trong lúc chuẩn bị vụ kiện chống lại chồng là lãnh tụ tỉ phú 69 tuổi Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum.
ALGIERS - Vào ngày 5 tháng 7, bất chấp hành động phong tỏa của cảnh sát, hàng ngàn dân thủ đô Algeria xuống đường phản đối chính quyền lâm thời sắp hết hạn ủy nhiệm.
KHARTOUM - Sau 2 ngày họp, Hội Đồng quân nhân và liên minh đối lập thỏa thuận 1 mô hình chia quyền cho tới ngày bầu cử.
Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hoa Kỳ đã đánh bại Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hòa Lan với tỉ số 2-0 để đoạt chức vô địch Giải World Cup Nữ 2019 hôm Chủ Nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.