Hôm nay,  

Dân Chủ: Rút Khỏi Iraq Gấp

10/17/200600:00:00(View: 3187)

Dân Chủ: Rút Khỏi Iraq Gấp

- Cộng Hòa: Bỏ Iraq Là Sai Lầm

WASHINGTON  -    3 tuần trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, ông Howard Dean, chủ tịch Ủy Ban quốc gia của đảng DC, tuyên bố rằng Hoa Kỳ cần hoạch định thời biểu rút quân tại Iraq. Ông Dean nói "Kế hoạch triệt thoái không phải là rút chạy như TT Bush vẫn nói, và ông Bush nhận rằng chúng ta không thể ở lại Iraq mãi mãi".

Chủ tịch Howard Dean nhắc lại lời tuyên bố của ông TT Cộng Hòa theo đó vấn đề Iraq sẽ được ông TT kế tiếp giải quyết - ông Dean nghĩ rằng nói thế là vô trách nhiệm và không phải là lãnh đạo, mà là cách giải quyết chiến cuộc VN khi xưa, thời Nixon.

Ông Howard giải thích rằng để hậu thuẫn quân đội, cần làm những việc mà quân đội mong muốn, là huy động nhiều quân số hơn khi bắt đầu cuộc chiến, mà nay nhiều viên chức quân sự nhận thấy là không thể duy trì các hoạt động như hiện nay tại Iraq.

Mặt khác, ông Dean cũng cho biết đảng DC chú ý tới việc cải tổ về đạo đức và tính trung thực ở hệ thống công quyền - cá nhân ông lưu tâm vào việc tái lập các giá trị đạo lý tại Hạ Viện liên bang.

* Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Đảng CH: Đảng DC Chọn Định Hướng Sai

WASHINGTON  -   Trong 1 chương trình tối chủ nhật của hệ thống CNN, ông Ken Mehlman, chủ tịch Ủy Ban toàn quốc của đảng CH, nêu nhận xét rằng đảng DC đã chọn sai định hướng hành động. Ông Mehlman tuyên bố "Chúng ta đã thấy Bắc Hàn nổ nguyên tử, đảng CH tán thành chủ trương xây dựng cuộc phòng thủ chống phi đạn để bảo vệ lãnh thổ Hoa Kỳ" và nhắc lại rằng sau vụ 11-9, đa số các nhà lập pháp của đảng DC bỏ phiếu chống chương trình lá chắn phi đạn và Luật ái quốc, cũng như đã phản đối chương trình do thám điện tử.

Theo ông Mehmel, đảng DC muốn có kế hoạch rút quân là nhường Iraq cho khủng bố, là định hướng sai. Chủ tịch Ủy Ban trung ương đảng CH chỉ ra rằng các nhà lập pháp DC hứa tăng thuế và cho phép các vụ kiện về y tế sẽ làm nâng cao chi phí bảo hiểm sức khỏe.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
China phản ứng chuyến thăm gây tranh cãi của một quan chức ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ tới Đài Loan bằng cách tổ chức một cuộc thao diễn quân sự (Militaermanoever / Military maneuvers). Điều này đã được thông báo bởi một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.
Không chỉ các nước trong vùng Biển Đông và Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với vùng biển chiến lược này, mà giờ đây cả Anh, Pháp, Đức cũng làm tương tự, cho thấy tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông đang gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ cộng đồng quốc tế, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Sau nhiều tuần biểu tình ở Belarus (Weißrussland), Liên minh châu Âu rõ ràng đã thắt chặt quan điểm chống lại nguyên thủ quốc gia Alexander Lukashenko. Đại diện đối ngoại của EU Josep Borrell tại Nghị viện châu Âu ở Brussels cho biết, người đàn ông 66 tuổi này sẽ không được công nhận là tổng thống hợp pháp của đất nước.
Berlin (AFP) - Gần ba tuần sau khi nhập viện Berlin Charité, chính trị gia đối lập người Nga bị đầu độc Alexej Navalny vẫn đang trong thời gian chữa trị. Người đàn ông 44 tuổi này hiện đã "hoàn toàn khỏi thở bằng máy", phòng khám của trường đại học thông báo hôm thứ Hai. Ông ấy “ngày càng được vận động” và có thể “tạm rời giường bệnh”.
Nếu Shinzo Abe là người sinh ra để làm Thủ Tướng Nhật Bản, thì con đường để trở thành ngôi sao chính trị đối với người có khả năng kế nhiệm ông ấy là hầu như khó được bảo đảm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020.
Các nỗ lực bởi tổng thống Belarus Alexander Lukashenko để đè bẹp các cuộc biểu tình chống lại ông đã thất bại hôm Chủ Nhật, 13 tháng 9 năm 2020 khi hơn 100,000 người đã xuống đường ngay tại nơi ông ở tại thủ đô Minsk, với các cuộc biểu tình khác khắp nước, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật.
Các báo cáo về một cái chết do Coronavirus ở Anh xác nhận những nghi ngờ rằng virus đã lây lan sớm hơn nhiều so với giả định trước đây.
Người dân Palestine tại Gaza đã đốt các bức ảnh của các nhà lãnh đạo Do Thái, Mỹ, Bahrain, và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất hôm Thứ Bảy, 12 tháng 9 năm 2020 trong cuộc biểu tình chống lại sự chuyển hướng quan hệ bình thường với Do Thái của 2 quốc gia vùng Vịnh, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Thứ Bảy.
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.