Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

11/09/200600:00:00(Xem: 3617)

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN
Biểu tình chống Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển  liên tục ngày thứ nhì hôm Chủ Nhật, nhưng  họ Trần vẫn không trả lời về đòi hỏi buộc ông từ nhiệm về các xì căng đan tham nhũng của những người thân cận. Nhiều ngàn người thay nhau biểu tình bên ngoài Dinh Tổng Thống bât1 kể mưa đêm và gió lạnh. Hôm Thứ Bảy có ít nhất 100,000 người tới vây quanh Dinh Tổng Thống.

- AFGHANISTAN CẦN TÁI THIẾT


 Nơi trước kia là xưởng sản xuất nứơc uống Coca Cola ở Kabul, Afghanistan hồi bốn thập niên trứơc bây giờ vẫn chỉ là hoang phế cho trẻ em vào quậy phá. Điều đất nứơc Afghanistan bây giờ cần là đầu tư tái thiết, để lập các bệnh viện mới và ngưng bạo động, theo nhận xét của Gul, người có cha làm việc ở xưởng Coca Cola này 40 năm về truớc, khi nơi naỳ chưa bị pháo binh bắn sập trong cuộc nội chiến 1992-96 làm chết hơn 50,000 người ở Kabul.

- THÊM 400 CỬA TIỆM HIỆU MACY’S
Hệ thống tiệm bách hóa Federated Department Stores đang biến hơn 400 cửa tiệm này khắp Hoa Kỳ sang các tiệm bách hóa nhãn hiệu Macy’s hôm chủ nhật, kể cả các tiệm nhãn hiệu Filene's tại tiểu bang Massachusetts và các nhãn hiệu Marshall Field's đều sẽ đổi tên thành Macy’s hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.