Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/08/200600:00:00(Xem: 3275)

- BOEING TRÚNG LỚN: ĐƠN ĐẶT HÀNG 700 TRIỆU ĐÔ

Chủ tịch công ty Hàng Không Sahara là Alok Sharma và Phó Chủ Tịch Hãng Boeing là Dinesh Keskar trong buổi họp báo loan tin rằng Sahara Airlines của Ấn Độ đặt mua 10 phản lực cơ từ Boeing, trong khi Boeing đưa bản tiên đoán nhu cầu phi cơ Ấn tăng gấp đôi bản tiên đoán cũ nhờ ngành du lịch hàng không tăng vọt. Air Sahara sẽ mua các chiếc kiểu 737-800 với giá 700 triệu đô.

- SẼ CÓ 3 ĐÔI GIÀY QUÁ KHỔ TRAO TẶNG

Bà Yao Defen, người phụ nữ cao nhất thế giới và bạn ngồi nơi cổng nhà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui, Trung Quốc. Một tiệm giầy Đức Quốc nói là ông sẵn sàng bay tới Hoa Lục tuần tới với 3 đôi giày phụ nữ kích thứơc 57 để làm quà tặng bà Yao.

- KIEV: HỘI CHỢ HOA

Đó là tấm thảm hoa khổng lồ mô tả một phụ nữ nơi công viên thành phố Kiev trong lễ hội trưng bày hoa ở Ukraine hôm 26-8-2006.

- TÀI TỬ HỒNG KÔNG BIỂU TÌNH

Các tài tử ca sĩ Charlene Choi, Gillian Chung, các tài tử Jackie Chan và Andy Lau biểu tình ngồi để lên án một hình bìa tạp chí ở Hồng Kông hôm 28-8-2006. Ca sĩ Gillian Chung bị đăng hình chụp lén trong khi cô thay áo quần ở hậu trường tại 1 buổi hòa nhạc ở Mã Lai trên bìa 1 báo hôm tuần trứơc. Cô Chung đã ra tòa xin lệnh phạt báo này, buộc tạp chí Easy Finder ngừng in các hình chụp lén của cô Chung, và bồi thường cô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.