Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200600:00:00(Xem: 3371)

PAKISTAN: XUỐNG ĐƯỜNG VÌ QUYỀN PHỤ NỮ

Hàng chục ngàn người ủng hộ tổ chức Mutahidda Qaumi Movement (MQM) đã mang cờ đảng và biểu ngữ diễn hành phản đối tổ chức cực đoan Mutahidda Majlis-e-Amal (MMA) tại Karachi hôm 24-8-2006. Các dân biểu MMA đã xé các bản dự luật sửa đổi một luật Hồi Giáo -- dự luật mới nhằm bảo vệ nữ quyền. MMA nói như thế là phạm thánh. (AFP/Getty Images)

- HONDA: BẮT ĐẦU BÁN XE CIVIC RÁP Ở VN

Công ty Honda Motor Co. đã bắt đầu bán kiểu xe Civic mới ráp tại Việt Nam hôm 24-8-2006, và đưa kế hoạch sẽ bán 400 xe mỗi tháng, theo lời phát ngôn nhân công ty hôm Thứ Năm.

- LEBANON: KHÁCH SẠN VẮNG HOE

Lebanon trước giờ nổi tiếng về du lịch với các bờ biển Địa Trung Hải, các di tích cổ thành La Mã, trượt nước và đời sống ban đêm thơ mộng, từng đạt kỷ lục 1.6 triệu du khách năm nay sau khi hồi phục từ cuộc nội chiến 1975-1990, vậy mà bây giờ thê thảm vì không tìm đâu ra du khách sau khi Israel dội bom đưa Lebanon về thời đồ đá. Lebanon hôm Thứ Tư đã đưa dự luật ưu đãi thuế và nhiều biện pháp khác để cứu ngành du lịch đang bị thiệt hại ít nhất 1 tỉ đô.

- HOA LỤC: SINH NHẬT THỨ 2,577 CỦA LÃO TỬ

Các tín đồ Đạo Lão Trung Hoa đã tới dự lễ trước 2,577 tượng vàng Lão Tử, người sáng lập Lão Giáo, để tưởng niệm sinh nhật thứ 2,577 của Lão Tử tại Đền Thờ Qingyang ở Chengdu, phía tây nam tỉnh Sichuan hôm 25-8-2006. Mỗi pho tượng vàng sẽ bán ra với giá 1,250 Mỹ Kim cho tín đồ.

- CANON RA MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ SLR

Công ty Canon loan báo sẽ tung ra thị trường toàn cầu máy ảnh kỹ thuật SLR từ tháng 9, với kế hoạch sản xuất 180,000 máy ảnh mỗi tháng. Máy ảnh này bán giá 775 Mỹ Kim, với 2 tên là EOS Kiss Digital X tại Nhật Bản và Rebel XTi tại Mỹ, với độ phân giải 10.1 megapixels. Máy ảnh kỹ thuật số SLR không giống như máy ảnh kỹ thuật số thường (xài 1 ống kính), vì SLR có thể ráp vào bằng nhiều ống kính khác nhau để tạo các hiệu ứng nghệ thuật khác nhau.

- NAM HÀN: CUỐI TUẦN GÂY LỘN, THỨ HAI LY DỊ

Buổi sáng Thứ Hai là lúc bận rộn nhất trong tuần của các tòa án ly dị ở Nam Hàn, vì các cặp vợ chồng thường gây lộn vào cuôi tuần, thế là Thứ Hai dẫn ra tòa ly dị. Chánh án Yoo Jae-bok của Tòa Gia Đình Khu Vực Taejon nói là sáng Thứ Hai nào cũng có nhiều cặp kéo ra tòa điền đơn ly dị, với chuyện than phiền về bà con bênh vợ/chồng, rằng lương chồng quá thấp, hay là rằng vợ chỉ cứ xài như tiền chùa. Lệ phí chỉ vài đô la, ly dị hiệu lực tức thời. Bây giờ thì các chánh án đòi hỏi là các cặp naỳ cần cố vấn và phải tốn ít nhất một tuần trứơc khi ký ly dị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.