Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200600:00:00(Xem: 2727)

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Donald Rumsfeld (thứ 4 từ trái) và phái đoàn quân sự Mỹ viếng thăm Văn Miếu tại Hà Nội hôm 5-6-2006 trong chuyến đi kết thân quân sự. (AFP/Getty Images)


- IRAQ: CẢNH SÁT CŨNG CẦM SÚNG BIỂU TÌNH

Một cảnh sát Iraq đưa cao tay súng trong khi tham dự biểu tình chung với những người trung thành với giáo sĩ Moqtada Sadr, trong khi xuống đường ở Baghdad hôm 5-6-2006 để phản đối điều họ gọi là quân Mỹ bố ráp các vùng đông người Shites ở thủ đô.  (AFP/Getty Images)

- WALGREEN MUA THÊM 76 TIỆM THUỐC TÂY

Công ty dược phòng Walgreen Co. loan báo đã mua hệ thống 76 tiệm thuốc Tây của công ty Happy Harry's với giá không tiết lộ, chỉ nói đây là đợt mua lớn nhất của hãng trong 20 năm. Nhóm 76 tiệm thuốc Tây Happy Harry's tại các tiểu bang Delaware, Pennsylvania, Maryland và New Jersey, cũng như trụ sở bản doanh và trung tâm phân phối ở Newark. Công ty dược phòng Walgreen Co. hiện có hơn 3,800 tiệm thuốc Tây khắp Hoa Kỳ.

- NGÀNH CÁ HỒI CHILE SẼ ĐỨNG ĐẦU

Kỹ nghệ nuôi cá hồi salmon của Chile hy vọng sẽ qua mặt Na Uy để trở thành quốc gia sản xuất nhiều nhất thế giới về cá hồi vào năm 2020, tuy nhiên Chile còn lúng túng về thảm họa môi sinh, cũng y hệt như Na Uy đang bị, gây ra bởi ngành nuôi cá hồi.

- ĂN THEO WORLD CUP, SẼ HỐT BẠC

Tưng bừng World Cup, không chỉ là các mặt hàng liên hệ bóng đá, mà còn là kỹ nghệ sex ăn theo Giải World Cup 2006. Mỹ đã cảnh báo Đức hôm Thứ Hai là Đức nên ngăn chận làn sóng các cô bán dâm đang dồn về Đức để kiếm tiền nhân mùa World Cup, và cũng tố cáo 12 quốc gia không nỗ lực ngăn cản bán dâm, kỹ nghệ sex trẻ em và lao động cưỡng ép. Bán dâm tại Đức hiện theo luật là hợp pháp, đang có 400,000 cô có trả thuế và được nhận phúc lợi xã hội. Dự kiến, sinh hoạt bán dâm sẽ tăng gấp đôi ở Đức, nhân mùa World Cup.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.