Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200600:00:00(Xem: 2714)

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Donald Rumsfeld (thứ 4 từ trái) và phái đoàn quân sự Mỹ viếng thăm Văn Miếu tại Hà Nội hôm 5-6-2006 trong chuyến đi kết thân quân sự. (AFP/Getty Images)


- IRAQ: CẢNH SÁT CŨNG CẦM SÚNG BIỂU TÌNH

Một cảnh sát Iraq đưa cao tay súng trong khi tham dự biểu tình chung với những người trung thành với giáo sĩ Moqtada Sadr, trong khi xuống đường ở Baghdad hôm 5-6-2006 để phản đối điều họ gọi là quân Mỹ bố ráp các vùng đông người Shites ở thủ đô.  (AFP/Getty Images)

- WALGREEN MUA THÊM 76 TIỆM THUỐC TÂY

Công ty dược phòng Walgreen Co. loan báo đã mua hệ thống 76 tiệm thuốc Tây của công ty Happy Harry's với giá không tiết lộ, chỉ nói đây là đợt mua lớn nhất của hãng trong 20 năm. Nhóm 76 tiệm thuốc Tây Happy Harry's tại các tiểu bang Delaware, Pennsylvania, Maryland và New Jersey, cũng như trụ sở bản doanh và trung tâm phân phối ở Newark. Công ty dược phòng Walgreen Co. hiện có hơn 3,800 tiệm thuốc Tây khắp Hoa Kỳ.

- NGÀNH CÁ HỒI CHILE SẼ ĐỨNG ĐẦU

Kỹ nghệ nuôi cá hồi salmon của Chile hy vọng sẽ qua mặt Na Uy để trở thành quốc gia sản xuất nhiều nhất thế giới về cá hồi vào năm 2020, tuy nhiên Chile còn lúng túng về thảm họa môi sinh, cũng y hệt như Na Uy đang bị, gây ra bởi ngành nuôi cá hồi.

- ĂN THEO WORLD CUP, SẼ HỐT BẠC

Tưng bừng World Cup, không chỉ là các mặt hàng liên hệ bóng đá, mà còn là kỹ nghệ sex ăn theo Giải World Cup 2006. Mỹ đã cảnh báo Đức hôm Thứ Hai là Đức nên ngăn chận làn sóng các cô bán dâm đang dồn về Đức để kiếm tiền nhân mùa World Cup, và cũng tố cáo 12 quốc gia không nỗ lực ngăn cản bán dâm, kỹ nghệ sex trẻ em và lao động cưỡng ép. Bán dâm tại Đức hiện theo luật là hợp pháp, đang có 400,000 cô có trả thuế và được nhận phúc lợi xã hội. Dự kiến, sinh hoạt bán dâm sẽ tăng gấp đôi ở Đức, nhân mùa World Cup.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.