Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/07/200600:00:00(Xem: 2370)

- TT BUSH, THỦ TƯỚNG IRAQ THĂM LÍNH MỸ

TT  Bush (phải) và Thủ Tướng Iraq Nuri al-Maliki (thứ 2 từ phải) trong bữa trưa cùng với các chiến binh hôm 26-7-2006 tại Fort Belvoir, Virginia. TT Al-Maliki hứa rằng Iraq sẽ vững quyết tâm trong khi cơ nguy nội chiến tàn phá đất nứơc này, gọi Iraq là tuyến đầu chống khủng bố. Ông gọi cuộc chiến giáo phái hiện là “...trận đánh giữa 2 Hồi Giáo, với 1 bên là tự do và quyền hiến định làm nền tảng, còn 1 bên là khủng bố ngụy trang Hồi Giáo.” (AFP/Getty Images)

 

 

- LEBANON KHÓI LỬA

Lính cứu hỏa Lebanon dập tắt lửa sau khi Israel không kích ở Tyre hôm 26-7-2006. Dân quân Hizbollah hôm Thứ Tư lại đánh dữ dội với quân Israel đang tiến sâu hơn vào thị trấn Bint Jbeil trong lãnh thổ Lebanon giáp biên giới. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- HY LẠP: GIỰT SẬP TƯỢNG TỔNG THÓNG MỸ

Những người phe tả Hy Lạp biểu tình phản đối Hoa Kỳ trong Cuộc Chiến Iraq hôm 25-7-2006 tại Athens đã giựt sập pho tượng Tổng Thống Mỹ Harry S. Truman. Cuộc biểu tình phản chiến cũng mau chóng biến thành cuộc xuống đường chống việc Israel dội bom Lebanon.

- AMAZON: CỔ PHIẾU GIẢM THẤP 3 NĂM

Công ty  Amazon.com Inc. hôm Thứ Tư bi thảm: cổ phiếu công ty giảm tới mức thấp nhất trong 3 năm, sau khi hãng bán lẻ qua mạng này phúc trình lợi tức quý 2 thấp hơn và cắt giảm viễn ảnh cho toàn năm, nêu lý do vì tăng đầu tư vào kinh doanh đồ chơi và vì giá thấp ở nhiều mặt hàng. Amazon tiên đoán lợi tức cho toàn năm sẽ là khoảng 310 triệu tới 440 triệu đô.

- PEPSIAMERICAS LỢI TỨC GIẢM

Công ty nước ngọt PepsiAmericas Inc., hãng đóng chai số 2 của loại nứơc Pepsi, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức quý 2 thấp hơn so với một năm trứơc đó. Lợi tức như thế giảm còn 65 triệu đô, từ mức 72.6 triệu đô của năm trứơc. Thương vụ tăng tới 1.06 tỉ đô la, từ mức 1.01 tỉ đô.

- HOA LỤC: KHIẾU KIỆN CHỐNG GỠ BỎ NHÀ

Nhiều nơi ở Trung Quốc cũng biểu tình khiếu kiện khi các khu dân cư cứ liên tục bị lệnh cưỡng chế di dời để chính phủ xây cất. Như khu nhà kế bên cao ốc bản doanh đài truyền hình trung ương CCTV của Hoa Lục tại Bắc Kinh hôm 26-7-2006, biểu ngữ dân sơn khắp nơi phaỉ đối “phá sập nhà bất hợp pháp.” Nhóm 10 gia đình từ chối rời khu nhà, nói là tiền bồi thường rẻ mạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.