Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200600:00:00(Xem: 3291)

- ẤN ĐỘ: SV Y KHOA BIỂU TÌNH<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Sinh viên y khoa Ấn Độ biểu tình ở thành phố <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Jammu, phía bắc Ấn Độ, hôm 17-5-2006. Các sinh viên y khoa chận các ngã đường, trong khi các bác sĩ thực tập nội trú đình công khắp Ấn Độ giữa lúc biểu tình lan rộng phản đối một quyết định chính phủ bảo đảm ưu đãi tuyển sinh thêm các chỗ vào đaị học y khoa cho giai cấp hạ tiện.

 

- UPS SẼ XÂY TRUNG TÂM MỚI, THUÊ THÊM 5,000 NGƯỜI

 

Công ty phát chuyển bưu kiện UPS loan báo sẽ xài ít nhất 1 tỉ đô để mở rộng trung tâm bưu kiện hàng không toàn cầu tại Louisville, Kentucky. Như thế sẽ tăng khả năng sắp hàng, xếp  loại bưu kiện tới 60% để tới 487,000 gói hàng mỗi giờ. Xây cất sẽ hoàn tất vào năm 2010, và sẽ tạo thêm 5,000 việc làm mới.

 

- DU KHÁCH VÀO NHẬT PHẢI CHỤP ẢNH, LĂN TAY

 

Người ngoại quốc vào Nhật sẽ bị chụp hình, lăn tay ngay khi vào lãnh thổ nước này, trong các biện pháp ngừa khủng bố, theo quyết định quốc hội hôm Thứ Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
PHNOM PENH - Trung Cộng có thể phối trí quân đội tại căn cứ hải quân Ream của Cambodia trên bờ Vịnh Thái Lan, theo tin hôm Chủ Nhật 21/07 của báo Wall Street Journal.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.