Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/01/200200:00:00(Xem: 5023)
TRUY TỐ KẺ VÀO ĐẠI HỌC LUẬT BẮN CHÊT 3 NGƯỜI
Nghi can Peter Odighizuwa tại Tòa Quận Buchanan ở Grundy, Va. hôm thứ năm 17-1-2002 đã bị truy tố tội giết 3 người tại Đại Học Luật Khoa Appalachian. Anh là cựu SV luật, đang bị truy tố tội giết Khoa Trưởng, 1 giaó sư luật và 1 sinh viên khác. Nghi can khai rằng đang bệnh và cần giúp đỡ.

SV CALI HY VỌNG HỌC PHÍ GIÁ TRONG TIỂU BANG
Các sinh viên đã tới biểu tình ở sân Đại Học UCLA hôm thứ tư 16-1-2002 tại Los Angeles, ủng hộ dự luật AB 540 để sẽ cho các em tốt nghiệp trung học California được trả học phía với giá sinh viên trong tiểu bang và được hỗ trợ tài chính nhằm theo học các đại học công, bất kể tình trang di trú thế nào. Thứ Năm là ngày Hội Đồng Khoa UC bỏ phiếu xem có nên áp dụng điều này cho hệ thống UC hay không.

NUÔI LOÀI BÒ SÁT, ĐỂ ĂN THỊT CHỦ"


NEWARK, Delaware - Loài bò sát nuôi trong nhà đã xơi xác chết của chủ tại 1 căn hộ ở thị xã Newark (bang Delaware) theo tin cảnh sát. Các nhà điều tra cho biết cảnh sát được gọi tới căn hộ của ông Ronald Huff hôm thứ tư, vì người nhà lo âu thấy ông này không đi làm.
Xác ông Huff được tìm thấy trên nền nhà, 5, 6 con vật bò sát đang moi thịt ăn.
Nguyên nhân cái chết chưa biết. Sở cảnh sát quận New Castle nói ông Huff được nhìn thấy lần cuối cùng hôm chủ nhật. NHà chức trach đã tới nơi, bắt được 7 con vật bò sát, con lớn nhất dài 6 feet, cân nặng 25 pounds.

AIRBUS CẮT GIẢM 1,000 NHÂN VIÊN
Tổng giám đốc Noel Forgeard của hãng Airbus cầm bản sao kết quả thường niên của hãng Airbus trong buổi họp báo ở Paris hôm thứ năm. Airbus cho biết sẽ cắt giảm 1,000 nhân viên, vì tình hình giảm đơn đặt hàng do các hãng hàng không suy sụp hậu khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.