Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình

20/03/200600:00:00(Xem: 6893)
CHICAGO - Các cuộc biểu tình phản chiến diễn ra khắp thế giới vào thời điểm đánh dấu 3 năm chiến cuộc Iraq. Tại Chicago, 7000 người xuống đường đòi rút quân ở Iraq - họ giương biểu ngữ mang dòng chữ "Bush Là Bão Cấp 5" và cho hay chiến tranh đã lấy đi những tài khoản cần thiết cho nhu cầu xã hội. Bà Martha Conrad nghĩ rằng người Mỹ đã đem chiến tranh và tra tấn đến Iraq.

Tại Tokyo, biểu tình chống chiến tranh diễn ra 2 ngày liền - khoảng 800 người hô "Ngưng Chiến Tranh Ngay Bây Giờ" trong luc tuần hành đến tòa ĐS Hoa Kỳ - thành viên ban tổ chức Ayako Nishimura tuyên bố "Chiến tranh là sai lầm lớn của TT Bush, cả thế giới chống lại - hãy để người Iraq tự giải quyết việc của họ".

Hôm Thứ 7, biểu tình phản chiến tại Tokyo thu hút 2000 người. Thủ đô Malaysia, Seoul và Australia cũng có biểu tình tương tự. Tại London, 15,000 người tuần hành đến công viên Trafalgar - năm ngoái, biểu tình chống chiến tranh gồm 45,000 người. Cư dân Rose Gentle có con trai chết trận nói "Ngày nào cũng nghe tin chết chóc - ông Blair đã biến đất nước Iraq trở thành xấu hơn đối với dân Iraq".

Các thành phố tại Hoa Kỳ có biểu tình gồm New York, San Francisco, Boston, Pittsburg, Trenton (New Jersey). Tại New York, khoảng 1000 người tụ tập tại công viên Times có 1 trạm tuyển quân gần đó. Bà Wael Musfar, thành viên liên đoàn người Mỹ Arap theo Hồi giáo, tuyên bố "Đủ rồi, hãy đưa binh lính của chúng ta trở về" - đám đông hô "Hãy ngưng bộ máychiến tranh từ Iraq đến Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.