Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200400:00:00(Xem: 5502)
PHI TRƯỜNG DI TẢN VÌ HỎA HOẠN
ATLANTA - Một nhà ga hành khách tại phi trường quốc tế Atlanta di tản khoảng 20 phút hồi sang Thứ 6 do có hỏa hoạn. Phát ngôn viên hãng hàng không Delta cho hay máy sưởi hư phát hỏa ở tầng dưới, nơi chứa hành lý, khói tuôn lên tầng trên - hành khach và nhân viên trở lại sinh hoạt bình thường chưa tới 20 phút sau. Không chuyến bay nào bị ảnh hưởng.

ẤN TẬP TRẬN: TRÚNG ĐẠN PHE TA
NEW DEHLI - 1 chiến hạm diệt tàu ngầm bị hư hặi nặng trong luc tập trận cach bờ biển Bombay 185 cây số về phía tây. Phát ngôn viên quân sự Aán Độ cho biết 1 hỏa tiễn bắn đi từ chiến hạm INS Gray có trục chặn, rơi xuống gần tàu - hông tàu bị thủng, nước tràn vào, không ai bị thương. Cac tàu khac và phi cơ tham gia tập trận đã kéo tới tiếp ứng - chiến hạm INS Gray đã được lôi về bến. Vị chỉ huy cuộc thao diễn cho biết cuộc tập trận bắt đầu từ cách đây 3 ngày vẫn tiếp tục.

STARBUCKS KIỆN TIỆM TRUNG QUỐC
Hệ thống tiệm cà phê Mỹ Starbucks đang nộp đơn kiện một hãng đối thủ ở Thượng Hải vì đã xài chung tên Hoa Ngữ -- đây là vụ mới nhất trong hàng loạt đơn kiện bản quyền liên hệ tới các hãng ngoại quốc ở Trung Quốc. Cả hai công ty đều xài chung các mẫu tự Hoa Ngữ trong thương hiệu: “Xingbake.” Chữ “xing” dịch từ chữ “star” là “ngôi sao, tinh đẩu.” Còn chữ “bake” là dịch từ chữ “bucks” là “con nai đực, người diện sang trọng.”

PHO TƯỢNG ‘NUỐT RĂNG RỒI’
Pho tượng nhan đề “Lỡõ Nuốt Răng Tôi Rồi,” điêu khắc bằng sành sứ trong cuộc Triển Lãm Điêu Khắc International Shoebox lần thứ 8 tại Bảo Tàng Viện Lịch Sử tại Đài Bắc. Tuy nhan đề là thế, nhiều người nhìn tượng có lẽ không chú ý nhìn răng, phải chăng đó là nghệ thuật...

PHONE MÁY ẢNH NHỎ CỠ THẺ TÍN DỤNG
Đó là chiếc phone di động N900 mới trình làng tại Bắc Kinh hôm thứ sáu, chỉ nhỏ bằng một thẻ tín dụng trong có có teh dùng chức năng máy ảnh camera, được quảng cáo là nhỏ nhất và mỏng nhất, sẽ bán ở Trung Quốc từ tháng này.

MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ 10%


Hãng McDonald’s Corp. loan báo thương vụ toàn cầu của hệ thống tiệm ăn lớn nhất thế giới này đã tăng 10% trong tháng 1 tại các tiệm mở lâu hơn 1 năm. Thương vụ cùng cửa tiệm ở Mỹ tăng 13.4%, còn ở Âu Châu, thị trường thứ nhì của McDonald, tăng 6.5%.

MẶT NẠ SADDAM CHO LỄ HỘI
Các mặt nạ nhựa làm theo hình cựu lãnh tụ Saddam Hussein vẫn còn sản xuất ở ngoại ô Rio de Janeiro hôm 5-2-2004. Không phải vì dân Ba Tây ưa thích gì Saddam, nhưng các lễ hội ở Rio, nơi có những lễ hội nổi tiếng và lớn nhất thế giới năm nay sẽ rơi vào các ngày 21-24 tháng 2, thường có nhiều người ưa các màn quái dị tưng bừng và khác thường.

SẼ CẤM THUỐC GIẢM CÂN EPHEDRA TỪ THÁNG 4
Các lọ thuốc giảm cân có chứa chất ephedra nằm trên quầy một tiệm sản phẩm sức khỏe ở Watertown, Mass. Chính phủ Bush đang chuẩn bị ra lệnh cấm chất ephedra ngoài thị trường, sẽ cấm bán các thuốc liên hệ ngoài tiệm kể từ tháng 4.

SRI LANKA: TẮM VOI CHỜ LỄ HỘI
Một chú nài đang tắm voi tại 1 công viên ở Colombo, Sri Lanka hôm 5-2, để chuẩn bị cho một lễ hội Phật Giáo khởi sự từ đêm thứ năm, trong đó lễ hội dài ba ngày này sẽ có hàng trăm voi, các vụ công truyền thống và nghệ sĩ trình diễn.

TÍN ĐỒ ẤN GIÁO LỄ HỘI, ĐÂM DAO VÀO THÂN
Các tín đồ Ấn Giáo xiên lình khắp thân thể, dự lễ hội Thaipusam tại Madras hôm 5-2, một lễ hội Ấn Giáo thường niên dùng để sám hối và cầu nguyện. Một phần buổi lễ sẽ có màn các tín đồ đi bộ đường xa trong lúc thân thể của họ bị các mũi giáo, mũi kiếm, mũi tên xuyên vào người...

HÀNG KHÔNG US AIRWAYS LỖ 98 TRIỆU/3 THÁNG
Hàng không US Airways Group Inc., hãng hàng không lớn thứ 7 Hoa Kỳ, loan báo lỗ 98 triệu đô trong tam cá nguyệt vừa qua. Như thế là khá lắm rồi, vì một năm trước đó trong cùng thời kỳ, US Airways lỗ 794 triệu đô.

XE NGOẠI BÁN Ở NHẬT GIẢM
Thương vụ xe mang nhãn hiệu ngoại quốc đã giảm 4.6% trong tháng giêng so với 1 năm trước đó để còn 13,087 xe. Volkswagen là nhãn hiệu nhập cảng bán chạy nhất trong tháng 1, với thương vụ 2,967 xe, giảm 5.8% so với năm ngoái. Số lưiợng này chiếm 19.35% thị trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.