Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/10/200200:00:00(Xem: 5074)
A PHÚ HÃN: KHÁM PHÁ KHO ĐẠN ĐẠI LIÊN 3 XE TẢI
BAGRAM - Tin quân sự Mỹ cho biết do tin mật báo của Tỉnh Trưởng tỉnh Uruzgan, lực lượng Mỹ tìm thấy các công sự, đồn lũy và hầm hào cất giữ đạn đại liên đủ chất đầy nhiều xe tại 1 nông trại miền trung Afghanistan. Đại Tá Roger King, phát ngôn viên căn cứ Bagram, nói "cần 3 xe tải để di chuyển kho đạn ấy", chính Tỉnh TRưởng Jan Mohammed Khan chỉ điểm kho đạn gần thị trân Deh Raud - gồm 400,000 viên đạn 12ly 7, và 140,000 viên đạn 14 ly 5. Sau khi di chuyển hết số đạn kể trên, các đường hầm đã bị đánh sập bằng thuốc nổ. Đại tá King nói "Mỗi vũ khí, mỗi viên đạn thu được làm cho Afghanistan trở nên an toàn hơn".

IRAN ĐÓN NGOẠI TRƯỞNG ANH
TEHRAN - Lãnh tụ cải cách Iran chấp nhận Ngọai Trưởng Anh như người đưa tin của Hoa Kỳ, khi Ngoại Trưởng Jack Straw công du Iran trong tuần tới. Ông Straw đến Tehran trong chuyến du hành 4 nước Trung Đông trong luc Anh và Hoa Kỳ vận động 1 quyết nghị mạnh mẽ về Iraq tại LHQ. Trong tháng qua, Tehran đã chấp nhận tân đại sứ của London.

SHARP LỢI NHUẬN TĂNG 38%
Hãng điện tử Nhật Bản Sharp Corp cho biết lợi nhuận thuần dự đoán sẽ tăng 38% trong nửa đầu năm tài chánh 2002/2003, để tới 22.5 tỉ yen (183.6 triệu đô la), nhờ bán mạnh mẽ các màn hình thủy tinh lỏng (LCD). Sharp, công ty lớn nhất sản xuất LCD của Nhật, nói là nhu cầu hải ngoại về LCD đã đẩy thương vụ ngoài nước tăng 15%.

PHÁ HOẠI: CẮT DÂY DÙ LÍNH MỸ
CAMP LEJEUNE, North Carolina - Binh chủng TQLC hôm thứ tư loan báo 13 dây treo của 13 dù bị cắt trước 1 cuộc thực tập trong Tháng 9, buộc 3 người phải mở dù dự phòng.
Theo thông cáo của Trại Lejeune (tiểu bang North Carolina) 3 dù có trục trặc khi 5 quân nhân thực tập nhảy dù từ vận tải cơ C-17 hôm 21-9. Các sợi dây dù bị cắt theo cách khéo léo, tránh bị khám phá.
Các dù còn gói để trên kệ của nhà kho được tìm thấy cũng trong tình trạng bị phá hoại tương tự. Chưa rõ trường hợp thứ 13 bị khám phá ở đâu, và cũng chưa có nghi can bị bắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhu cầu mượn nợ năm 2020 có thể tăng gấp đôi nếu Brexit không thỏa thuận xẩy ra.
ANKARA - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố : Hoa Kỳ loại trừ Thổ Nhĩ Kỳ trong chương trình chiến đấu cơ hiện đại F-35 là “ngược lại tinh thần liên minh”.
TEHRAN - Đài truyền hình Iran dẫn nguồn tin vệ binh cách mạng xác nhận 1 tàu buôn lậu 1 triệu lít nhiên liệu (tương đương 220,000 thùng dầu) bị bắt tại hải phận Vịnh Persia hôm Chủ Nhật 14/07.
ISLAMABAD - Thủ lãnh sáng lập của nhóm khủng bố tấn công thủ phủ thương mại Mumbai của Ấn Độ năm 2008 là Hafiz Saeed đã bị bắt lại, trước khi Thủ Tướng Imran Khan đi Washington gặp TT Trump.
TOKYO - Phim trường Kyoto Animation bị đốt sáng Thứ Năm 18/07, đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, theo tin cập nhật vào chiều Thứ Năm của Reuters.
SINGAPORE - BBC cho hay: không phải tìm đâu xa để thấy ảnh hường của đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
LONDON - Không chỉ tại Hoa Kỳ, chính sách di trú là vấn đề gây chia rẽ trong xã hội và là đề tài tranh luận sôi nổi tại châu Âu.
PARIS - Trong lúc thủ đô Pháp chuẩn bị tiếp đón 1 hội nghị về tài trợ chống bệnh AIDS, giới chuyên môn cảnh báo về tình trạng tự mãn, lơ là với nhu cầu phòng chống bệnh liệt kháng.
WASHINGTON - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã nộp đơn từ chức, hiệu lực từ ngày 12-9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.