Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/10/200200:00:00(Xem: 5045)
A PHÚ HÃN: KHÁM PHÁ KHO ĐẠN ĐẠI LIÊN 3 XE TẢI
BAGRAM - Tin quân sự Mỹ cho biết do tin mật báo của Tỉnh Trưởng tỉnh Uruzgan, lực lượng Mỹ tìm thấy các công sự, đồn lũy và hầm hào cất giữ đạn đại liên đủ chất đầy nhiều xe tại 1 nông trại miền trung Afghanistan. Đại Tá Roger King, phát ngôn viên căn cứ Bagram, nói "cần 3 xe tải để di chuyển kho đạn ấy", chính Tỉnh TRưởng Jan Mohammed Khan chỉ điểm kho đạn gần thị trân Deh Raud - gồm 400,000 viên đạn 12ly 7, và 140,000 viên đạn 14 ly 5. Sau khi di chuyển hết số đạn kể trên, các đường hầm đã bị đánh sập bằng thuốc nổ. Đại tá King nói "Mỗi vũ khí, mỗi viên đạn thu được làm cho Afghanistan trở nên an toàn hơn".

IRAN ĐÓN NGOẠI TRƯỞNG ANH
TEHRAN - Lãnh tụ cải cách Iran chấp nhận Ngọai Trưởng Anh như người đưa tin của Hoa Kỳ, khi Ngoại Trưởng Jack Straw công du Iran trong tuần tới. Ông Straw đến Tehran trong chuyến du hành 4 nước Trung Đông trong luc Anh và Hoa Kỳ vận động 1 quyết nghị mạnh mẽ về Iraq tại LHQ. Trong tháng qua, Tehran đã chấp nhận tân đại sứ của London.

SHARP LỢI NHUẬN TĂNG 38%
Hãng điện tử Nhật Bản Sharp Corp cho biết lợi nhuận thuần dự đoán sẽ tăng 38% trong nửa đầu năm tài chánh 2002/2003, để tới 22.5 tỉ yen (183.6 triệu đô la), nhờ bán mạnh mẽ các màn hình thủy tinh lỏng (LCD). Sharp, công ty lớn nhất sản xuất LCD của Nhật, nói là nhu cầu hải ngoại về LCD đã đẩy thương vụ ngoài nước tăng 15%.

PHÁ HOẠI: CẮT DÂY DÙ LÍNH MỸ
CAMP LEJEUNE, North Carolina - Binh chủng TQLC hôm thứ tư loan báo 13 dây treo của 13 dù bị cắt trước 1 cuộc thực tập trong Tháng 9, buộc 3 người phải mở dù dự phòng.
Theo thông cáo của Trại Lejeune (tiểu bang North Carolina) 3 dù có trục trặc khi 5 quân nhân thực tập nhảy dù từ vận tải cơ C-17 hôm 21-9. Các sợi dây dù bị cắt theo cách khéo léo, tránh bị khám phá.
Các dù còn gói để trên kệ của nhà kho được tìm thấy cũng trong tình trạng bị phá hoại tương tự. Chưa rõ trường hợp thứ 13 bị khám phá ở đâu, và cũng chưa có nghi can bị bắt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.