Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/07/200200:00:00(Xem: 5426)
* Nasa Phóng Vệ Tinh Theo Dõi Sao Chổi

CAPE CANAVERAL - Cơ quan Không Gian và Hàng không Hoa Kỳ (NASA) vừa phóng lên không gian vệ tinh theo dõi sao chổi mới nhất, để tìm hiểu phần nhân của ít nhất 2 sao chổi. Vệ tinh Countour được phóng đi từ mũi Canaveral (Florida) hồi 2 giờ 47 phút sáng thứ tư, giờ miền đông. Vệ tinh này sẽ giúp các nhà khoa học khảo sát về sự chuyển hóa của sao chổi trên đường phóng về hướng mặt trời, cung cấp ảnh chụp nhân sao chổi, và phân tich vùng hơi và bụi bao quanh nhân. Sứ mạng của vệ tinh Contour kéo dài 4 năm sẽ tiếp cận 2 sao chổi khác nhau, 1 lần vào Tháng 11-2003 và 1 lần vào Tháng 6-2006.

* Đổ Tội Cho Hãng Kế Toán, Worldcom Còn Sa Thải Nữa

WASHINGTON D.C. - Viên chức tổng quản trị của công ty viễn thông WorldCom cho hiểu rằng công ty này còn sa thải thêm người trong nỗ lực tránh phá sản, và hợp tác với các nhà điều tra liên bang tra xét gần 4 tỉ MK kê khai không đúng cách trong hồ sơ kế toán.
Ông Tổng Quản Trị John Sidgmore quy trach nhiệm cho công tác quản lý của WorldCom trong quá khứ, và công ty kiểm toán Arthur Andersen LLP - và cho biết cuộc điều tra nội bộ sẽ tìm ra những kẻ làm sai.


Ông Sidgmore nói với nhà báo rằng có thể còn sa thải tùy vào tình hình thị trường. Từ hôm Thứ 6, WorldCom đã bắt đầu cho nghỉ việc 17,000 người trong lực lượng lao động 80,000 người.

* Aán Độ Lụt: Cuốn Chết 3 Trẻ Em

TÂY BENGAL - Một đoạn quốc lộ tại miền đông tiểu bang West Bengal và 1 cây cầu xe lửa trong huyện Jalpaiguri của Ấn Độ bị nước lụt cuốn trôi, nước sông Geesh tràn bờ, trên 1000 dân làng Oodlabari di tản tới trường học. Hàng năm mùa này thường có mưa lớn tại các huyện miền bắc tiểu bang West Bengal, dưới chân rặng Hy Mã Lạp Sơn. NHững báo cáo chưa kiểm chứng nói ít nhất 3 trẻ em bị nước lụt cuốn trôi, chưa tìm thấy xác.

* Biểu Tình Bơi, Đốt Cờ Mỹ

Những người biểu tình thuộc nhóm dân quân ngư nghiệp Pamalakaya đã nổi lửa đốt cờ Mỹ trong cuộc biểu tình bơi ngoài Vịnh Manila, ngay phía sau Tòa Đại Sứ Mỹ ở Manila hôm thứ tư 3-7-2002 để phản đối việc TT Bush tuần trước đề nghị nới dài thời hạn và mở rộng lĩnh vực hoạt động cho hai quân đội tập trận. Có 1,000 lính Mỹ sắp hết hạn 6 tháng huấn luyện quân nhân Phi trong cuộc chiến chống khủng bố. Phó Tổng Thống Teofisto Guingona đã chính thức phản đối việc Mỹ đóng quân bằng cách từ chức Ngoại Trưởng hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
DHAKA - Đi bộ trên đường xe lửa là phạm pháp tại Bangladesh (tên cũ Đông Hồi).
OSAKA - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý hưu chiến 1 lần nữa để tái lập thương lượng, theo các nguồn thông thạo.
OSAKA - Nhật nêu rõ sức mạnh của liên minh quân sự với Hoa Kỳ khi Thủ Tướng Abe mở hội đàm thượng đỉnh với TT Trump trước khi họp hội nghị thượng đỉnh G-20.
OSAKA - TT Pháp và đệ nhất phu nhân hội kiến Nhật-hoàng và Nhật-hậu hôm Thứ Năm 27/06 trước khi tham gia hội nghị G-20 Osaka.
OSAKA - Saudi bị công luận lên án về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi. Nhưng thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) được tiếp đón nồng hậu tại hội nghị G-20.
HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
PARIS - Pháp tiếp tục ghi nhiệt độ nóng kỷ lục của Tháng 6 trong khi thời tiết nóng khác thường khắp Lục Địa Cổ bắt đầu gây thiệt hại nhân mạng.
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.