Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/07/200200:00:00(Xem: 5880)
ÂU CHÂU HOÃN PHẠT
Giám Đốc Thương Mại Ủy Ban Âu Châu Peter Carl đã họp báo tại tổng hành dinh Ủy Ban Âu Châu tại Brussels hôm 19-7-2002.
Ủy Ban Âu Châu đã quyết định hoãn cuộc chiến thương mại với Mỹ một tháng, tạm khoan áp dụng quyết định trừng phạt trị giá 300 triệu đô nhằm vào Hoa Kỳ để trả thù việc Mỹ tăng thuế nhập cảng thép.

20% DÂN NAM HÀN DÙNG INTERNET CAO TỐC
Bộ Truyền Thông và Tin Học Nam Hàn cho biết Nam Hàn đã có 9.21 triệu người sử dụng Internet cao tốc (băng rộng) vào cuối tháng 6, tức là khoảng 20% tổng dân số 47 triệu dân. Con số này tăng gần 5% từ số 8.78 triệu người dùng băng rộng hồi cuối tháng 3. Bộ này tiên đoán số người dùng Internet cao tốc tại Nam Hàn sẽ vượt hơn 10 triệu người vào cuối năm nay.

HỒNG KÔNG: MCDONALD’S BẮT ĐẦU BÁN CƠM


Hệ thống tiệm ăn McDonald’s bằt đầu tung ra món cơm tại Hồng Kông hôm 18-7-2002. Hệ thống tiệm ăn Mỹ này trước giờ nổi tiếng với bánh mì nhân thịt bằm (hamburger), bây giờ sẽ bán cơm đĩa với giá 22 đồng Hồng Kông (2.8 đô la Mỹ), điều đang gây kinh hoàng cho các tiệm cơm địa phương giữa lúc tình hình còn suy thoái. Hàng trăm tiệm ăn lớn và nhỏ đã buộc phải đóng cửa năm ngoái vì không sống nổi.

HỒNG KÔNG THUA SINGAPORE, ĐÀI LOAN VỀ TIỀN R&D
Các cao ốc Hồng Kông vẫn chói sáng, nhưng đầu tư tư nhân vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) đã lui sụt thua các láng giềng Singapore và Đài Loan. Đó là lý do Hồng Kông cứu xét việc có thể cho ưu đãi thuế cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Đó là chưa kể tiền của nhà nước bơm vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển: Hồng Kông xài 800 triệu đô về khu vực này năm 2000, trong khi Singapore xài tới 1.74 tỉ đô, và Đài Loan là 6 tỉ đô

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Johnson cho hay Hạ Viện có cơ hội để biểu quyết vào đầu tuần tới đề nghị tổng tuyển cơ sớm.
KIEV - Vào ngày 5 tháng 9, 1 nhân chứng trong nghi án phi cơ dân sự Malaysia bị bắn rơi trên không phận Ukraine năm 2014 vừa được tòa Ukraine phóng thích.
TEHRAN - Bước kế tiếp của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran làm giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là phát triển 1 hệ thống ly tâm, dùng vào việc tinh chế uranium.
CHENGDU - Video ghi lại cảnh 1 phụ nữ tạo thủ hiệu gợi ý “cần giúp” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok, gây quan ngại nhà cầm quyền Hoa Lục
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Sau 13 tuần người dân Hong Kong biểu tình, tranh đấu liên tục, đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức tuyên bố thu hồi dự luật dẫn độ.
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.