Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 6113)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 nghị sĩ soạn luật chấn chỉnh các quy định về phát triển mỏ để khai thác lithium, graphite và các khoáng chất cần dùng trong việc sản xuất xe hơi chạy bằng điện tại Hoa Lục.
LONDON - Thị trường dầu thô chứng kiến dầu Hoa Kỳ giảm giá 3% ngày 2-5 giữa tâm lý quan ngại về nguồn cung tăng trong lúc Hoa Kỳ ngưng bãi miễn với 8 nước mua dầu Iran, hiệu lực từ đầu tháng.
LONDON - Công dân Australia Julian Assange 47 tuổi, là đồng sáng lập của WikiLeaks, không đồng ý dẫn độ sang Hoa Kỳ để bị truy tố về tội thẩm lậu hàng trăm ngàn trang tài liệu mật.
CARACAS - 1 phụ nữ thiệt mạng, hàng chục người bị thương khi đoàn biểu tình đụng độ lực lượng thân chính trên đường phố thủ đô Venezuela – hơi cay và vòi rồng cứu hỏa được sử dụng.
PARIS - Hàng chục người tham gia biểu tình ngày Lao Động tại thủ đô Pháp xâm nhập bệnh viện, gần xông vào phòng chăm sóc đặc biệt. Bệnh viện La Pitié Aalpetriere làm đơn kiện.
ALGIERS - Đài truyền hình quốc gia Algeria báo tin: thương gia Mohamed Djemai 50 tuổi được đảng cầm quyền FLN bầu làm lãnh tụ hôm Thứ Ba, thay thế ông Moad Bouchareb, 1 ngày sau khi TT Boutefkika từ chức.
BANGKOK - Hoàng gia Thái Lan loan báo: phó đoàn cận vệ của nhà vua sẽ trở thành hoàng hậu, là tin bất ngờ trước lễ đăng quang của vua Vajiralongkorn, bắt đầu Thứ Bảy tuần này.
BEIJING - 6 sinh viên theo học trường Marxist muốn làm việc bình thường như nhiều người lao động trong ngày Lao Động đã mất tích – đây là tin mới nhất về sinh viên tranh đấu bị bắt hay mất tích.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
WASHINGTON - Sau nhiều năm dẫn đầu, nay Hoa Kỳ phải dồn sức để duy trì ưu thế về vũ khí với 2 đối thủ cạnh tranh là Nga và Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.