Hôm nay,  

Mỹ Sợ Nước Thù Gửi Phi Công Vào Học Bí Mật

1/7/200000:00:00(View: 6355)
MOJAVE, Calif. (AP) - Bộ Ngoại Giao Mỹ đã ra lệnh cho dạy phi công dân sự lớn nhất thế giới chấm dứt giảng dạy cho người ngoại quốc, vì sợ là các lớp này có thể cung cấp các nước hung hiểm những thông tin về hệ thống vũ khí Mỹ.
Trường National Test Pilot School tại Phi Trường Mojave nói là trong 17 sinh viên của lớp khởi đầu hôm Thứ Hai có tới 15 người không phải là công dân Mỹ, cho nên lệnh này (nhận được ngay trong Thứ Hai) đã đương nhiên là đóng cửa trường.
Học phí cho một lớp dạy cả năm là 500,000 đô la (nửa triệu) cho mỗi sinh viên. Trường này có ban giáo viên và nhân viên 50 người.

Bộ Ngoại Giao nói rằng trường này thiếu giấy phép để dạy ngoại kiều, sau khi 4 phi công Pakistan mới đây nội đơn xin visa Mỹ để họ có thể học nơi đây về các phản lực cơ chiến đấu siêu âm.
Ban giám đốc trường nói là họ đã xin giấy phép nhưng được các viên chức liên bang nói là không cần. Họ đang chờ chấp thuận cho đơn xin giấy phép mới.
Lớp hiện tại có sinh viên từ 7 quốc gia, hầu hết thuộc khối NATO, với các người khác từ Úc và Nam Hàn.
Ban Giám Đốc nói rằng trường chỉ dạy căn bản về bay phản lực cơ, chứ không dạy về kỹ thuật không chiến hay vũ khí gì.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.