Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/199900:00:00(Xem: 6356)
KHÔNG ĐỔI MỚI, TIỀN SỤT GIÁ 35%
Đồng bạc Ba Tây đã sụt giá 35% ngay khi vừa mở cửa thị trường chứng khoán hôm Thứ Tư 20.10, một ngày sau khi tiền này đạt tỉ lệ trao đổi 2 đồng Ba Tây cho một Mỹ Kim lần đầu tiên trong 8 tháng. Tiền này sụt tới mức thấp kỷ lục lịch sử kể từ những ngày hậu phá giá hồi tháng Ba, sau nhiều tuần lo sợ lãi suất tăng ở Mỹ và tiến trình đổi mới kinh tế trì trệ ở Ba Tây.

BANGLADESH: TỔNG ĐÌNH CÔNG
Các thành viên tổ chức đối lập Liên Đoàn Dân Chủ đã thắp đuốc diễn hành tại Dhaka hôm Thứ Tư 20.10, trước khi phát động cuộc tổng đình công toàn quốc vào Thứ Năm. Cuộc đình công tổ chức bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh và lãnh đạo bởi cựu Thủ Tướng Begum Khaleda Zia, nhằm lật đổ Thủ Tướng Sheikh Hasina. Các giới chức Dhaka nói là sẽ đưa thêm hàng trăm cảnh sát và lính tăng cường an ninh cho thủ đô và ngừa bạo động.

BỘ MŨ LÁI XE ẢO BA CHIỀU
Các cô người mẫu đã cúi chào các khán giả trong khi hàng trăm khán giả đang mang bộ mũ lái xe ảo ba chiều tại khu triển lãm của hãng Fuji Heavy Industries Ltd trong buổi họp báo duyệt trước tại Hội Chợ Xe Hơi Tokyo ở Makuhari, phía Đông Tokyo, hôm Thứ Tư 20.10.

CD, VIDEO DỎM BÁN KHẮP HOA LỤC
Các đĩa CD có thể ghi dữ kiện vào vẫn đang bán tại các tiệm điện toán Bắc Kinh với giá 8 quan (1 Mỹ Kim). Các nhu liệu và video sao chép lậu vẫn dễ dàng mua tại Trung Quốc, gây thiệt hại cho kỹ nghệ nhu liệu thế giới, một phần cũng quy trách là do kỹ nghệ nhu liệu Trung Quốc còn quá thấp nên tự thấy không cần bảo vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vụ 44 người chết tại trại di dân bị tấn công bên ngoài thủ đô Libya hôm Thứ Ba 2 tháng 7 cấu thành tội ác chiến tranh, theo tuyên bố của viên chức LHQ.
CARACAS - 1 tòa án Venezuela chấp thuận xử tội dân biểu đối lập Juan Requesens về tố giác dùng phi cơ không người lái mưu sát TT Maduro trong cuộc duyệt binh ngày 4-8-2018. Ông Requesens có thể bị trừng phạt bằng án tù 30 năm, theo tin AFP.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu loan báo hôm 3 tháng 7: 12 người biểu tình ở Hong Kong đã bị bắt về tội bạo động tại khu vực lân cận tòa nhà lập pháp (LegCo).
HONG KONG - Mạng lưới an ninh tình báo rộng lớn của Trung Cộng theo dõi du khách lui tới tỉnh Xinjiang (Tân Cương) bằng máy di động.
TEHRAN - TT Rouhani vừa phát tối hậu thư mới về chương trình nguyên tử, báo trước: sẽ tăng tốc sản xuất uranium tinh chế trừ phi Liên Âu giúp tránh ảnh hưởng của các trừng phạt của chính quyền Trump.
MANILA - 261 thực khách (là bạn bè và cảm tình viên) dự tiệc sinh nhật thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos phải đi nhà thương vì trúng độc thực phẩm.
PARIS - Cộng hòa Pháp hô hào Iran đảo ngược biện pháp thách thức các hạn chế hoạt động nguyên tử đã thỏa thuận với thỏa ước Vienna 2015.
MOSCOW - Bộ Quốc Phòng Nga xác nhận hỏa hoạn trên 1 tàu ngầm lặn sâu gây thiệt mạng 14 thủy thủ.
DAMASCUS - Phi cơ Hoa Kỳ đã không tập 1 trại huấn luyện của Al-Qaeda tại tỉnh Idlib (Syria) hôm Chủ Nhật 30 tháng 06.
NEW DEHLI - Trong ngày Thứ Ba 2 tháng 7, 15 người chết và hệ thống vận tải công cộng bị gián đoạn sau 1 đợt mưa lớn gây ngập lụt Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.