Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200300:00:00(Xem: 5978)
CÁC CHỢ CHẠY ĐUA THU HÚT KHÁCH MỸ LATIN
Một xe tải chở hàng tới gần tiệm Sav-on, nơi thuộc sở hữu hệ thống bán lẻ Albertson, chạy ngang qua ngôi chợ Gigante mới mở tại Anaheim, Calif. Hệ thống bán lẻ Gigante, vốn đã có 220 tiệm ở Mễ Tây Cơ, đã mở 5 tiệm ở Nam Cali từ 1999, hy vọng thu hút khách hàng gốic Mễ Tây Cơ. Còn Albertson, hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, đang cạnh tranh ở cùng thị trường đông dân gốc Mễ, đã cho mở các tiệm SuperSaver để tìm khách Mỹ Latin.

CHỖ TƯỢNG PHẬT CỔ SẼ VÀO DI SẢN THẾ GIỚI


Trẻ em A Phú Hãn trong làng Haraza chơi đùa gần chỗ các tượng Phật bị quân Taliban phá hoại ở Bamyan. Các chỗ điêu tàn của 2 tượng này sẽõ được ghi vào các nơi di sản văn hóa Thế Giới trong hội nghị UNESCO vào tháng 6 tới.

CÒN ƯA XÀI TIỀN MẶT, DÂN NGA CHƯA QUEN XÀI THẺÛ
Việc sử dụng các thẻ ngân hàng (ATM) tại Nga tăng vọt năm ngoái: Nhà băng quốc doanh Sberbank, cũng là nhà băng lớn nhất của Nga trong đó 2/3 dân số Nga có mở trương mục cá nhân, đã phát ra thêm 57% thẻ ATM trong 12 tháng qua, tới tay thêm 5 triệu người. Hiện đang có 15 triệu thẻ lưu hành ở Nga, và phân nửa là thẻ Visa hay Mastercard xài cho quốc tế. Nhưng với dân số 145 triệu dân, thì các con số đó quá nhỏ với kích thước của Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
Con người càng đối diện nhiều nghịch cảnh thì họ càng bắt đầu hút thuốc lá và khó bỏ thuốc lá hơn, theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.