Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200600:00:00(Xem: 6566)
- MÃ LAI CẤM ÔM, HUN... TUỔI TRẺ BIỂU TÌNH

Thanh niên biểu tình ở trứơc tòa thị chính thủ đô Kuala Lumpur của Mã Lai để phản đối luật cấm hôn và ôm nhau nơi công cộng và biến hành vi này là tội hình sự, gọi đó là “Hồi Giáo hóa” đất nước đa văn hóa này. Hàng chục thanh niên thuộc các Đảng đối lập đã tới đây, nắm tay nhau, hun vào má nhau, và đưa biểu ngữ “Các Bạn Có Quyền Hun Nhau” và “Ôm Nhau Không Có Tội.” Người Hồi Giáo chiếm 60% dân số Mã Lai, nhưng nước này vẫn bao dung với tôn giáo khác.

- HÃNG TRUYỀN THÔNG TRIBUNE CO. GIẢM LỜI 29%

Công ty truyền thông The Tribune Co., trong đó nổi tiếng với nhật báo Chicago Tribune tại Chicago, loan báo hôm 13-4 rằng lợi tức quý 1 đã giảm 29% trong khi thương vụ sụt xuống. Hãng đã bắt đầu cắt nhân viên từ năm ngoái để giảm chi, nói lợi tức giảm còn 102.8 triệu đô la, từ con số 142.8 triệu cùng thời kỳ năm trứơc đó.

- LỄ HỘI ÁNH SÁNG HỒI GIÁO

Phụ nữ Hồi Giáo tại Kashmir đã đốt đuốc trong lễ hội thường niên nơi đền thánh Zain-ud-din Wali của giaó phái Sufi tại Aishmuqam, 75 km (47 dặm) phía nam của Srinagar. Đây là lễ hội ánh sáng, hay lễ hội đuốc thường niên, đánh dấu kết thúc mùa đông và mở đầu mùa gieo hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Một người đàn ông đã giết chết 2 người trong một giáo đường và gần một cửa tiệm ở Yom Kippur, vào một ngày linh thiêng nhất trong năm của người theo Đạo  Do Thái
Ba nhà khoa học đã thắng Giải Thưởng Nobel Về Hóa Học năm 2019 nhờ đưa năng lượng vào túi con người bằng cách phát triển pin lithium-ion có thể nạp điện lại
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.