Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200600:00:00(Xem: 6674)
- MÃ LAI CẤM ÔM, HUN... TUỔI TRẺ BIỂU TÌNH

Thanh niên biểu tình ở trứơc tòa thị chính thủ đô Kuala Lumpur của Mã Lai để phản đối luật cấm hôn và ôm nhau nơi công cộng và biến hành vi này là tội hình sự, gọi đó là “Hồi Giáo hóa” đất nước đa văn hóa này. Hàng chục thanh niên thuộc các Đảng đối lập đã tới đây, nắm tay nhau, hun vào má nhau, và đưa biểu ngữ “Các Bạn Có Quyền Hun Nhau” và “Ôm Nhau Không Có Tội.” Người Hồi Giáo chiếm 60% dân số Mã Lai, nhưng nước này vẫn bao dung với tôn giáo khác.

- HÃNG TRUYỀN THÔNG TRIBUNE CO. GIẢM LỜI 29%

Công ty truyền thông The Tribune Co., trong đó nổi tiếng với nhật báo Chicago Tribune tại Chicago, loan báo hôm 13-4 rằng lợi tức quý 1 đã giảm 29% trong khi thương vụ sụt xuống. Hãng đã bắt đầu cắt nhân viên từ năm ngoái để giảm chi, nói lợi tức giảm còn 102.8 triệu đô la, từ con số 142.8 triệu cùng thời kỳ năm trứơc đó.

- LỄ HỘI ÁNH SÁNG HỒI GIÁO

Phụ nữ Hồi Giáo tại Kashmir đã đốt đuốc trong lễ hội thường niên nơi đền thánh Zain-ud-din Wali của giaó phái Sufi tại Aishmuqam, 75 km (47 dặm) phía nam của Srinagar. Đây là lễ hội ánh sáng, hay lễ hội đuốc thường niên, đánh dấu kết thúc mùa đông và mở đầu mùa gieo hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONOLULU - Vào ngày 11 tháng 7, 1 chuyến bay của Air Canada cất cánh từ Vancouver để đi Sydney gặp vùng rối loạn không khí 2 giờ sau khi bay qua không phận Hawaii.
BERLIN - Vào ngày 11 tháng 7, tòa án thủ đô Đức quyết định vợ và con của chiến binh ISIS phải được hồi hương. Lý do: vợ Đức và con nhỏ sẽ tiếp tục sống đau khổ tại trại tị nạn al-Hot (Syria) nếu không được di chuyển sang Đức.
MOSCOW - Vào ngày 11 tháng 07, TT Putin đã ký thuận 1 dự án xây dựng xa lộ mới, thu ngắn chiều dài và thời gian vận chuyển hàng hóa trong nước.
ANKARA - Bất chấp cảnh báo của Washington, vào ngày Thứ Sáu 12 tháng 7, Ankara đã tiếp nhận hệ thống phi đạn phòng không S-400 mua từ Nga.
KHARTOUM - HĐ quân sự cầm quyền Sudan (TMC) loan báo hôm 11 tháng 7: ít nhất 16 quân nhân bị bắt trong 1 âm mưu đảo chính bất thành, theo tin của đài truyền hình quốc gia.
NEW DEHLI - Ấn Độ tăng tốc chạy đua không gian khi phóng 1 phi thuyền khảo sát đổ bộ nguyệt cầu vào đầu tuần tới.
PARIS - Chính quyền Tripoli được LHQ công nhận đang tìm kiếm giải thích cấp bách, sau khi Paris công nhận lực lượng của sứ quân Haftar có phi đạn do Pháp sản xuất.
MANILA - HĐ Nhân Quyền chấp thuận quyết nghị tìm kiếm phúc trình về tình hình nhân quyền tại Philippines trong 1 năm tới.
HONG KONG - Thanh niên sinh viên tham gia phong trào tranh đấu nhận biết các bất trắc. Nhưng họ sẵn sàng theo đuổi “cuộc chơi dài”, là phong trào quy trách nhiệm các viên chức đặc khu Hong Kong và các chủ nhân của họ ở Beijing.
NEIJING - Cục thống kê Trung Cộng loan báo: xuất cảng và nhập cảng giảm trong tháng qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.