Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200300:00:00(Xem: 6475)
TRIỂN LÃM VỀ MẸ TERESA
Cuộc triển lãm chủ đề “Mẹ Teresa: Cuộc Đời, Tinh Thần và Thông Điệp” tiến hành tại nhà thờ Antonianum hôm thứ sáu. Đó là một trong nhiều buổi sinh hoạt thực hiện trong các lễ mừng cho lể tấn phong chân phước Mẹ Teresa vào ngày 19-10 -- một bước lớn trướ7c khi được phong thánh. Triển lãm kéo dài tới 26-10.

QUỐC PHÒNG ẤN ĐỘ MẤT 19 MÁY ĐIỆN TOÁN
Bộ Quốc Phòng Ấn Độ tại New Delhi cho biết hôm cuối tuần đã bị trộm vào rinh mất 19 máy điện toán, “nhưng may mắn không có thông tin chiến lược quan trọng nào trong đó.”

NHẬT: LÔ THÉP 55 TRIỆU ĐÔ
Hãng thép lớn nhất Nhật Bản Nippon Steel Corp. nói là vừa nhận được đơn đặt hàng 55 triệu đô la để cung cấp cho giai đoạn nhì xây cất của dự án các xưởng dầu Sakhalin II, sẽ xây ngoài biển.

BANGKOK: HOA HẬU CONDOM
Các cô thí sinh thổi các bao cao su condom để tranh giải “Hoa Hậu Condom Á Thái Bình Dương” tại Bangkok hôm 9-10. Với hơn 20 thí sinh thuộc 4 quốc tịch khác nhau, từ các cô gái bán quán rượu cho tới nhân viên y tế và trong đó có cả 1 người lưỡng tính, cuộc thi nhằm gây ý thức an toàn tình dục tại Thái Lan, nước đang ở hàng đầu chống bệnh HIV.

THÁI LAN: ĐUA TRÂU NƯỚC
Anh nài Thái Lan té khỏi lưng trâu trong cuộc thi chạy đua trâu nước truyền thống năm thứ 132 tại tỉnh Chonburi ở 70 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ năm. Đua trâu nước là trò chơi truyền thống trước mùa gặt.

CHAD BẮT ĐẦU SẢN XUẤT DẦU HỎA
Quốc gia Chad ở vùng Phi Châu nghèo mạt hôm thứ sáu chính thức vào hàng ngũ các nước sản xuất dầu, khi Tổng Thống Idriss Deby một cach biểu tượng vặn nút để mở dòng chảy dầu hỏa ước lượng 900 triệu thùng barrel dầu trong 25 năm tới.

VÕ SĨ HUYỀN THOẠI ALI GIỚI THIỆU SÁCH
Võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali trong buổi ra mắt sách GOAT (Vĩ Đại Nhất Mọi Thời), một cuốn sách về đời ông, trong Hội Chợ Sách Frankfurt ở Đức hôm 9-10.

ĐÀI LOAN: DIỄN HÀNH MỪNG QUỐC KHÁNH
Diễn hành mừng Ngày Quốc Khánh ở Đài Bắc hôm 10-10.

DÂN HAI TI BIỂU TÌNH, ĐỐT VỎ XE ĐÒI VIỆC LÀM
Lính cứu hỏa Haiti lo dập tắt các rào cản bằng vỏ xe đốt cháy ngăn cản đường La Saline ở Port-au-Prince, Haiti, sáng sớm thứ sáu. Dân chúng biểu tình đã dựng rào cản đề đòi hỏi việc làm. Trong tuần qua, dân đã biểu tình ở 4 thành phố lớn liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.